คุยกันดีดี

info-01 แล้วปัญหาเรื่อง “วั้ย สั่งเคสไอโฟนสีฟ้า ทำไมได้สีชมพู แต่ราคามันก็แค่ร้อยเดียวเองนะ ใช้ๆ ไปเถอะ จะฟ้องร้องทำไมและกับใครให้เสียเวลา” จะหมดไป เมื่อประเทศไทยได้ก่อกำเนิดแอพพลิเคชั่น ‘TalkDD’ ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาข้อพิพาทในโลกแห่งการซื้อของออนไลน์โดยเฉพาะ!

‘TalkDD’ ภายใต้การกำกับดูแลของ THAC สถาบันอนุญาโตตุลาการ เป็นแอพพลิเคชั่นที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นช่องทางให้ทั้ง ‘ร้านค้า’ และ ‘ผู้ซื้อ’ สามารถเจรจาต่อรองปัญหาจากการซื้อของด้วยระบบ E-commerce โดยที่ทั้งคู่ไม่ต้องก้าวขาออกจากบ้านแม้เพียงก้าวเดียว ขั้นตอนการทำงานของมันมีเพียงว่า ร้านค้าร้านใดที่มีหน้าเว็บไซต์ สามารถสมัครเข้าโครงการ เสียค่าสมัครไม่เกิน 500 บาท ก็จะได้โลโก้ Trust Mark นี้ไปแปะไว้ที่หน้าเว็บ ทันทีที่ลูกค้าได้รับของแล้วพบว่ามีข้อผิดพลาดบางประการเกิดขึ้น ลูกค้าสามารถคลิกเข้าไปที่โลโก้ ‘TalkDD’ บนหน้าเว็บไซต์นั้นๆ เพื่อขอให้ร้านค้าดำเนินการตามที่เห็นสมควรได้ โลด เพื่อมุ่งหน้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 และเศรษฐกิจประเทศที่เติบโตเหลือเกินในปัจจุบัน เห็นได้ชัดจากการที่ประชากรส่วนใหญ่ออกมาเป็นเจ้านายตัวเอง มีร้านค้าขายในโลกออนไลน์และใช้บริการไปรษณีย์สาธารณะมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ความผิดพลาดและผิดใจอาจเกิดขึ้นได้ และคงจะดีหากเราสามารถเจรจาต่อรองกันได้โดยที่ไม่เป็นภาระชีวิตและเงินทอง ในการออกไปติดต่อขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง (ซึ่งไม่รู้ว่าอยู่ไหนและคือใคร) ให้มากมายนัก

Author

WAY

Author

กองบรรณาธิการ
ทีมงานหลากวัยหลายรุ่น แต่ร่วมโต๊ะความคิด แลกเปลี่ยนบทสนทนา แชร์ความคิด นวดให้แน่น คนให้เข้ม เขย่าให้ตกผลึก ผลิตเนื้อหาออกมาในนามกองบรรณาธิการ WAY

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า