คุยกันดีดี

info-01 แล้วปัญหาเรื่อง “วั้ย สั่งเคสไอโฟนสีฟ้า ทำไมได้สีชมพู แต่ราคามันก็แค่ร้อยเดียวเองนะ ใช้ๆ ไปเถอะ จะฟ้องร้องทำไมและกับใครให้เสียเวลา” จะหมดไป เมื่อประเทศไทยได้ก่อกำเนิดแอพพลิเคชั่น ‘TalkDD’ ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาข้อพิพาทในโลกแห่งการซื้อของออนไลน์โดยเฉพาะ!

‘TalkDD’ ภายใต้การกำกับดูแลของ THAC สถาบันอนุญาโตตุลาการ เป็นแอพพลิเคชั่นที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นช่องทางให้ทั้ง ‘ร้านค้า’ และ ‘ผู้ซื้อ’ สามารถเจรจาต่อรองปัญหาจากการซื้อของด้วยระบบ E-commerce โดยที่ทั้งคู่ไม่ต้องก้าวขาออกจากบ้านแม้เพียงก้าวเดียว ขั้นตอนการทำงานของมันมีเพียงว่า ร้านค้าร้านใดที่มีหน้าเว็บไซต์ สามารถสมัครเข้าโครงการ เสียค่าสมัครไม่เกิน 500 บาท ก็จะได้โลโก้ Trust Mark นี้ไปแปะไว้ที่หน้าเว็บ ทันทีที่ลูกค้าได้รับของแล้วพบว่ามีข้อผิดพลาดบางประการเกิดขึ้น ลูกค้าสามารถคลิกเข้าไปที่โลโก้ ‘TalkDD’ บนหน้าเว็บไซต์นั้นๆ เพื่อขอให้ร้านค้าดำเนินการตามที่เห็นสมควรได้ โลด เพื่อมุ่งหน้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 และเศรษฐกิจประเทศที่เติบโตเหลือเกินในปัจจุบัน เห็นได้ชัดจากการที่ประชากรส่วนใหญ่ออกมาเป็นเจ้านายตัวเอง มีร้านค้าขายในโลกออนไลน์และใช้บริการไปรษณีย์สาธารณะมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ความผิดพลาดและผิดใจอาจเกิดขึ้นได้ และคงจะดีหากเราสามารถเจรจาต่อรองกันได้โดยที่ไม่เป็นภาระชีวิตและเงินทอง ในการออกไปติดต่อขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง (ซึ่งไม่รู้ว่าอยู่ไหนและคือใคร) ให้มากมายนัก

WAYคุยกันดีดี

Related Posts

Pokemon must GO!

ทางการเมืองฮิโรชิมะได้ร้องขอไปยังผู้ผลิตเกมให้นำตัวโปเกม่อนในโลกเสมือนออกจากบริเวณสวนของอนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิมะก่อน 6 สิงหาคม ซึ่งจะมีงานรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากระเบิดนิวเคลียร์ในปี 1945 หลังจากพบว่า ในสวนมี Pokestops หรือจุดรับไอเทมในโลกเสมือนกว่า 30 จุด และ Gyms หรือจุดฝึกซ้อมและต่อสู้ของตัวโปเกม่อนอีกสามแห่ง

Iran-Online App Store Ban

Online Store ต้องห้าม

ตั้งแต่ 22 พฤษภาคมเป็นต้นไป ผู้ใช้บริการแอพลิเคชั่นมือถือซัมซุงในอิหร่านจะถูกจำกัดสิทธิ์ไม่ให้เข้าถึง Online Store ด้วย ‘ข้อจำกัดทางกฎหมาย’