ของแถมจากการดื่มโค้ก 30 วัน

George Prior 01

 

 

อะไรจะเกิดขึ้น ถ้าเราดื่มโค้กวันละหลายกระป๋อง จอร์จ พริเออร์ ชาย วัย 50 ปีจากลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ลงทุนหาคำตอบนี้ด้วยตัวเอง

พริเออร์ได้แรงบันดาลใจจาก สารคดี Super Size Me ของ มอร์แกน สเปอร์ล็อค  ที่ไม่รับประทานอะไรนอกจากเมนูต่างๆ จากร้านแมคโดนัลด์ทั้งเดือน  โดยสารคดีของพริเออร์ แสดงให้เห็นผลของการดื่มโค้กวันละ 10 กระป๋องเป็นเวลา 30 วัน

ในเว็บไซต์ของเขา 10Cokesaday.com  พริเออร์อธิบายจุดประสงค์ว่า อยากให้หลายคนตระหนักว่าแต่ละวันเราบริโภคน้ำตาลไปมากแค่ไหน

ในโค้ก 1 กระป๋องจะมี 140 แคลอรี่ และ น้ำตาล 13 กรัม ซึ่งองค์การอนามัยโลกระบุไว้ว่าปริมาณน้ำตาลที่เหมาะสมในแต่ละวันคือ 25 กรัม

“แต่คุณอาจจะคิดว่า ใครๆ ก็รู้ว่าการดื่มโค้กวันละ 10 กระป๋องไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ  มันก็จริง บางทีคุณอาจจะดื่มโค้กแค่วันละ 4 กระป๋อง แต่ถ้าในวันเดียวกันนั้นคุณดื่มน้ำส้ม(ผสม) เข้าไปอีก 2 แก้ว  กาแฟสตาร์บัคส์ใส่น้ำตาลอีก 2 แก้ว น้ำผลไม้อื่นๆ อีก 1 ขวด , ชาเย็นที่โฆษณาว่า ‘เพื่อสุขภาพ’ อีก 2 ขวด,น้ำผลไม้ปั่นที่ต่อคิวซื้อ 10 นาที  นั่นก็เท่ากับคุณดื่มโค้กไป 10 กระป๋องแล้ว” พริเออร์อธิบายในคลิป

พริเออร์เริ่มการทดลองด้วยน้ำหนักตัว 168 ปอนด์ หรือ ประมาณ 76 กิโลกรัม  กับปริมาณไขมันของร่างกายที่วัดได้ 9 เปอร์เซ็นต์  พอผ่านไป 30 วันกับโค้ก 300 กระป๋อง  สิ่งที่เขาได้มาคือน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น 23 ปอนด์ หรือ  หรือ 10.4 กิโลกรัม และไขมันที่เพิ่มขึ้นเป็น 16 เปอร์เซ็นต์

 

coke

 

บางส่วนในคลิปวีดิโอ พริเออร์ยังบอกอีกว่า

“ตอนนั้นผมอยู่ในช่วง Paleo Diet (การเน้นรับประทานโปรตีนในปริมาณมาก เน้นทานผักผลไม้ ไขมันดีจากเมล็ดพืชและเนื้อสัตว์ที่เลี้ยงด้วยฟางและหญ้า และหลีกเลี่ยงแป้ง ขนมหวาน นม เนย รวมทั้งผลไม้ที่มีรสหวานให้มากที่สุด) หลังจากผมดื่มโค้กไป 10 กระป๋องตลอดทั้งวัน จากนั้นผมก็มีเพื่อนมาเล่นเกม trick or treat และผมก็กินพิซซ่าเข้าไปอีก เบียร์  นอกจากนี้ผมยังกินลูกอมกับลูกๆ  พอกลับถึงบ้าน ผมต้องนอนพักไป 2-3 ชั่วโมง เพราะปวดท้องและรู้สึกไม่สบายตัวเอามากๆ”

อย่างไรก็ตาม  การปวดท้องหลังจากดื่มโค้กไป 10 กระป๋องอาจจะเกิดขึ้นกับใครก็ได้ รวมทั้งการกินลูกกวาด พิซซ่า และเบียร์  และบางคนก็อาจอยากบอกพริเออร์ว่า  ถ้าเข้มงวดกับโปรแกรม Paleo Diet คุณต้องกินอาหารที่ปรุงแต่งน้อยที่สุด รวมถึง เนื้อ,ปลา ผักและผลไม้ ไม่มีนม  ธัญพืช และ อาหารที่ผ่านกระบวนการ  ซึ่งหมายความว่าต้องไม่กินพิซซ่าและดื่มเครื่องดื่มน้ำอัดลมด้วย

ท้ายที่สุดแล้ว พริเออร์ยืนยันว่าไม่ได้ต้องการให้ทุกคนเชื่อเขาทั้งหมด เขาแค่ต้องการแสดงด้วยการเอาตัวเองเป็นหนูทดลองว่าหลังจากกินโค้กวันละ 10 กระป๋องติดกัน 30 วันแล้ว ผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร

“ผมได้เสื้อผ้าที่คับขึ้น  และการก้มตัวที่มันทำยากจริงๆ ”

 

 

George Prior  02

 

**************************************************

(ที่มา : latimes.com) 

 

logo

Author

ทิพย์พิมล เกียรติวาทีรัตนะ
หญิงแกร่งที่ทำงานทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านให้กับ WAY ถ้าเป็นนักฟุตบอลนี่คือผู้เล่นผู้จัดการทีมที่มีประสบการณ์ในสายงานข่าว ทั้งคลุกคลี สัมภาษณ์ บันเทิง ไลฟ์สไตล์ นอกจากนี้การเป็นคุณแม่ซึ่งมีลูกสาวย่างเข้าวัยรุ่นยังช่วยส่งเสริมให้สามารถปั่นงานด้านเด็กและเยาวชนอย่างเชี่ยวชาญ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า