Sexpresso: Coffee or Me?

blowbots

ได้แรงบันดาลใจจากประเทศไทย แบรดลี ชาร์เวท เผย เตรียมเปิดคาเฟ่ที่ใช้หุ่นยนต์ทำรักด้วยปากให้กับผู้ที่มาดื่มกาแฟ

‘Fellatio Café’ คือชื่อร้านที่ส่งสารแบบไม่อ้อมค้อมว่านี่คือคาเฟ่ที่ให้บริการ ‘oral sex’ โดยทีมงานโรบอทสาว คาดว่าจะเปิดให้บริการที่แรกที่เมืองเจนิวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้ในปลายปีนี้ ขณะเดียวกัน เขาก็ตั้งเป้าเปิด Fellatio Café สาขาที่สองและสาม ในกรุงลอนดอนและเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษต่อไป

รายละเอียดของร้าน Fellatio Café มีอยู่ว่า

หนึ่ง-สั่งกาแฟ สอง-กดเลือกรับบริการจากสาวๆ โรบอทที่ต้องสเปคจากในไอแพด สาม-ที่ว่าให้เลือกสเปคที่ต้องใจ หมายถึงลักษณะ ไซส์ หน้าตา รวมทั้งอาชีพของโรบอทสาวที่จะมาในลุคที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่พยาบาล นักเรียน ตำรวจ และเลขานุการ และ สี่-ระยะเวลาให้บริการ oral sex อยู่ที่ 15 นาที/ครั้ง และค่าใช้จ่ายต่อครั้งอยู่ที่ราว 60 ฟรังก์สวิส หรือราว 62 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2,173 บาท

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ชาร์เวทชี้ว่าจุดขายทางการตลาดของร้าน Fellatio Café อยู่ที่ ‘การบริการจากหุ่นยนต์ ที่ได้รับการพัฒนาระบบมาเพื่อการตอบสนองความรื่นรมย์ของมนุษย์ได้อย่างถูกจุด’

และระบบที่ชาร์เวทว่า ไม่ได้พ้นไปจากข้อเท็จจริงของการพัฒนาเทคโนโลยี Sexbots ในปัจจุบันเลย เพราะจากรายงานของเดวิด เลวี ผู้เชี่ยวชาญและผู้ที่ศึกษาเรื่องหุ่นยนต์ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และโรบอทได้รายงานไว้ว่า

การพัฒนาระบบ Sexbots ขณะนี้ อยู่ในขั้นพัฒนาเพื่อป้อนระบบการตอบสนองทางร่างกาย เช่น ระบบสั่นสะเทือน ความนุ่มลื่น และไปไกลถึงการพัฒนาระบบเพื่อตอบสนองความอีโรติกของมนุษย์ เช่น โปรแกรมการสนทนาด้วยคำศัพท์ที่ตอบสนองความต้องการอันซับซ้อนของมนุษย์

พ้นไปจากความคิดเรื่องศีลธรรม ความจริงอันน่าสนใจ (ในเชิงการค้นคว้าและต่อยอดนวัตกรรม-ผู้เขียน) คือคำให้สัมภาษณ์และข้อเขียนของชาร์เวท ที่เผยแพร่ในเว็บไซต์ Vice ว่า เขาได้แรงบันดาลใจในการทำร้านนี้จากอุตสาหกรรมการค้าเชิงพาณิชย์ในประเทศไทย โดยเฉพาะการสัมภาษณ์แบบเจาะลึกกับ Dr.BJ เจ้าของร้าน Dr.BJ’s Salon บาร์ที่ให้บริการออรัลเซ็กส์ในกรุงเทพมหานคร

อย่างไรก็ตาม ข้อกังวลหลักๆ ที่อยู่บนกระดานออนไลน์ของผู้อ่านต่างประเทศ ไม่ได้พุ่งเป้าไปที่ความเห็นเรื่องศีลธรรม เพราะการค้าประเวณีในประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นเรื่องถูกกฎหมายและยอมรับได้ เว้นไว้แต่เพียงการค้าประเวณีในบางลักษณะ เช่น การค้าประเวณีในร้านอาหาร ซึ่งถือเป็นข้อกังวลหลักของกลุ่มลูกค้าที่จับตามองอยู่ว่า ร้าน Fellatio Café จะเกิดขึ้นได้จริงหรือไม่

หากเป็นข้อกังวลและความกลัวต่อความสัมพันธ์ในลักษณะอีโรติก ระหว่างคนกับหุ่นยนต์เสียมากกว่า

ซึ่งบทความของเลวี เคยเขียนไว้ถึงข้อกังวลโดยรวมต่อความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์ว่า

“แน่นอนว่า ความสัมพันธ์ระหว่างคนกับหุ่นยนต์เป็นเรื่องที่ถูกตั้งคำถามจากมนุษย์ในทศวรรษใหม่ ถึงอารยธรรมการใช้ชีวิตและความสัมพันธ์แบบมนุษย์ ซึ่งเป็นคำถามที่ยากแก่การหาคำตอบใดหนึ่งมาอธิบาย”

แต่เขาเชื่อว่า ความสัมพันธ์กับหุ่นยนต์ – ซึ่งถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วทั้งตลาดและคุณสมบัติ ให้ตอบสนองความต้องการของมนุษย์ ‘ทุกเพศ’ มากขึ้นเรื่อยๆ – ถือเป็นหนึ่งใน ‘การบำบัด’ (therapist) และมันไม่ใช่เรื่องใหม่เลย เพราะโดยไม่รู้ตัว เราก็พูดคุยเรื่องลามกกับแอพพลิเคชั่น Siri อย่างสนุกสนานไปแล้ว

รวมไปถึงความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ของคุณูปการของการร่วมเพศของมนุษย์กับหุ่นยนต์ในเชิงเศรษฐกิจด้วยว่า การร่วมเพศกับหุ่นยนต์นั้นเป็นไปได้และถูกสตางค์กว่าการซื้อบริการทั่วไป

มากไปกว่านั้น การพัฒนาหุ่นยนต์เพื่อตอบสนองความต้องการทางเพศนั้น จะไม่จำกัดอยู่เฉพาะการตอบสนองความต้องการของผู้ชาย หากรวมไปถึงความต้องการของผู้หญิง และผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศอื่นๆ อีกด้วย


ที่มา rt.com
vice.com
breitbart.com

Author

กองบรรณาธิการ
ทีมงานหลากวัยหลายรุ่น แต่ร่วมโต๊ะความคิด แลกเปลี่ยนบทสนทนา แชร์ความคิด นวดให้แน่น คนให้เข้ม เขย่าให้ตกผลึก ผลิตเนื้อหาออกมาในนามกองบรรณาธิการ WAY

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า