Halstorm / Into the Wild Life

halestorm01

ตาย…เราเพิ่งรู้จักวงนี้ไม่นาน Halestorm วงอเมริกันที่มีนักร้องนำเป็นผู้หญิง

แล้วสาเหตุที่ทำให้เราต้อง ‘คลิก’ เพลงนี้ทางยูทูบก็เพราะเห็นหน้าผู้หญิงนี่แหละ

เราชอบผู้หญิงเล่นดนตรี ดูพวกเธอเล่นกีตาร์ เรียวนิ้วของเธอลื่นไหลอยู่บนคอของมัน ไล่จากเฟรตสู่เฟรต เสียงโน้ตแตกพร่าถูกลำเลียงออกมาจากมือทั้งสอง-เราคิดว่าพวกเธอคงไม่ทำเล็บนะ

เพราะยูทูบคือมหาสมุทรเพลงของเรา Halestorm คงเป็นขอนไม้ลอยผ่านตาเราไป ถ้าไม่ได้ ลิซซี เฮล มาช่วยไว้ นักร้องและมือกีตาร์หญิง (น่ารักดี) คนนี้ทำให้เพลงดูนุ่มนวลเมื่อดูผ่านมิวสิควิดีโอ ทั้งเพลงหนักร็อคเกอร์สาวแสบห้าวและเพลงช้าแบบหญิงหวาน นางสาวเฮลคนนี้เป็นแกนหลักฟรอนต์วูแมนของวงมาตั้งแต่ปี 1997 ก่อนจะออกอัลบั้มแรก Halestorm เมื่อปี 2005 ตามมาด้วย The Strange Case Of… ในปี 2010

ดนตรีอเมริกันกรันจ์กึ่งอัลเทอร์เนทีฟร็อคส่งกลิ่นในอัลบั้มก่อนๆ ในหูเรามันติดสำเนียงป๊อปกลายๆ ไม่ต่างจากวงร็อคสเกลบลูส์ร่วมสมัยอีกหลายวง เพราะเพลงที่ฮิตมากๆ คือ ‘I Miss The Misery’ ความโคตรป๊อปทำให้มียอดวิวเกิน 32 ล้าน แน่ล่ะ จะเกาะกระแสหลักได้มันต้องอาศัยความป๊อปปูลาร์ของทั้งนักดนตรีทั้งเพลงเป็นต้นทุนสำคัญ

นั่นคือในส่วนดนตรี พื้นหลังที่ไม่หวือหวาส่งให้เสียงของนักร้องโดดเด่นทว่าไม่โดดเดี่ยวเกินไปนัก

อัลบั้มหลังสุดซึ่งออกในปี 2015 Into the Wild Life ขึ้นถึงอันดับที่ 5 ในชาร์ต Billboard 200 (นั่นไง วงดัง ดันไม่รู้จัก) ฟังในเบื้องต้นก็ดูเค้าว่าจะมีความหนักหน่วงระดับฮาร์ดร็อค กับซิงเกิล ‘I Am The Fire’ กับจังหวะจะโคนที่หน่วงบวกท่อนโซโล่ที่หวือหวาใน ‘Amen’ และ ‘Mayhem’ ซึ่งทั้งหมดนี้หากลองฟังเทียบจากอัลบั้มก่อนๆ จะพบว่าทิศทางของทั้งเสียงร้องและดนตรีฮาร์ดร็อคดูสม่ำเสมอ ไม่เบาลง ไม่หนักขึ้นไปถึงขั้นโอลด์สคูลเมทัล ซึ่งโดยรวมก็ถือว่าเป็นป๊อปร็อคสายเมนสตรีมที่ฟังแล้วลุกนั่ง นอนหลับ…สบาย

อ้อ…Halestorm ชอบเล่นเพลงคัฟเวอร์ ‘Bad Romance’ ของ Lady Gaga คือตัวอย่าง และเพลงหนึ่งที่เราชอบฟังจากต้นฉบับของ Heart ตอนเป็นเด็กน้อยคือ ‘All I Wanna Do’ ที่ทางวงเอามาเล่นแบบไม่ทำให้ของเก่าเสียหาย แถมยังสร้างเป็นเวอร์ชั่นที่น่าฟังไม่น้อยทีเดียว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า