เมื่อแฮปปี้มีลไม่แถมของเล่น

mc1
‘ของเล่น’ คืออานุภาพอันทรงพลังที่เรียกกำลังซื้อได้เสมอของชุดแฮปปี้มีล

นอกจากเด็กๆ ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักแล้ว อีกกำลังซื้อสำคัญของอาหารชุดคุณหนูก็คือบรรดาคุณผู้ใหญ่ที่พ่ายแพ้ให้กับความน่ารักจนต้องพาของเล่นเหล่านั้นกลับบ้านไปด้วย

ล่าสุด แมคโดนัลด์ สหรัฐอเมริกา เปลี่ยนแผน แจกหนังสือภาพพร้อมชุดแฮปปี้มีลแทนของเล่น กิจกรรมนี้ถือเป็นการจัดติดต่อกันเป็นปีที่ 3 แล้ว ซึ่งเกิดจากการจับมือกันของแมคโดนัลด์และ Reading องค์กรที่ทำงานส่งเสริมการอ่าน

ชุดหนังสือภาพนี้มีทั้งหมด 4 เล่ม โดย 3 เล่มแรกจะเกี่ยวข้องกับวันวาเลนไทน์ ได้แก่เรื่อง Clark the Shark Takes Heart ของ Bruce Hale ภาพประกอบโดย Guy Francis, Happy Valentine’s Day, Mouse! ของ Laura Numeroff และ Felicia, Bond Pete the Cat: Valentine’s Day Is Cool ของ Kimberly and James Dean ส่วนเล่มที่ 4 เป็นวรรณกรรมคลาสสิกของ Michael Bond เรื่อง Paddington ภาพประกอบโดย R. W. Alley โดยหนังสือทุกเล่มจะมาพร้อมขนาด 4.5 – 5.5 นิ้ว ใส่ได้พอดีกับกล่องแฮปปี้มีล

book

แมคโดนัลด์คาดว่าจะสามารถแจกหนังสือให้เด็กๆ ได้ประมาณ 50 ล้านเล่มก่อนสิ้นปีนี้ ถือว่าเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การตลาดของแมคโดนัลด์ที่ต้องการล้างภาพ ‘อาหารฟาสต์ฟู้ดที่ทำลายสุขภาพ’ ทิ้งไป

การแจกหนังสือภาพแก่เด็กๆ นี้ แมคโดนัลด์แถลงว่า โครงการดังกล่าวน่าจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น เพราะว่ายังมีเด็กยากจนจำนวนมากที่ไม่เคยได้อ่านหนังสือเหล่านี้ ทางคณะกรรมาธิการการอ่านแห่งแห่งสหรัฐอเมริกา (National Commission on Reading) ก็ได้ให้ความเห็นว่า “แคมเปญนี้จะทำให้เด็กๆ จะเป็นประโยชน์ต่อเด็กก่อนวัยเรียน เป็นเหมือนการแนะนำโลกหนังสือสู่เด็กๆ ให้พวกเขาได้รู้จักการอ่านก่อนเข้าโรงเรียน”

คำเตือนอย่างสุภาพ: คุณอาจจะต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการบอกเด็กๆ เพราะพวกเขาอาจจะโกรธมากเมื่อกลับไปแล้วเปิดเจอปกหนังสือแทนที่จะเป็นของเล่นน่ารักสดใสในถุงแฮปปี้มีล


 

ที่มา:
good.is
huffingtonpost.com

Author

กองบรรณาธิการ
ทีมงานหลากวัยหลายรุ่น แต่ร่วมโต๊ะความคิด แลกเปลี่ยนบทสนทนา แชร์ความคิด นวดให้แน่น คนให้เข้ม เขย่าให้ตกผลึก ผลิตเนื้อหาออกมาในนามกองบรรณาธิการ WAY

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า