ดารา-เน็ตไอดอล: มายาภาพในสินค้าลวงโลก

กระบวนการทางกฎหมายในการเอาผิดเหล่าดารา-เน็ตไอดอล ฐานโฆษณาชวนเชื่อผลิตภัณฑ์ในเครือ ‘เมจิกสกิน’ กินเวลายืดเยื้อยาวนานข้ามปี

ตำรวจออกหมายเรียกบรรดานักแสดงเพิ่มเติมอีกจำนวนมาก เพื่อแจ้งข้อหาจากการรีวิวผลิตภัณฑ์เถื่อน โดยก่อนหน้านี้ได้มีการส่งตัวผู้ต้องหาบางส่วนฟ้องศาลไปแล้ว บางส่วนอยู่ระหว่างการพิจารณาของอัยการ และยังเหลือดาราที่คาดว่าจะเข้าข่ายความผิดอีก 24 คน

หากไม่นับคดีเมจิกสกินที่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความเกือบ 1,000 ราย กับมูลค่าความเสียหายเกือบ 300 ล้านบาท และมีบุคคลผู้มีชื่อเสียงเกี่ยวข้องอีกนับร้อยชีวิต ทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามอีกสารพัดชนิดที่เป็นภัยต่อผู้บริโภคก็ยังคงมีให้เห็นเกลื่อนกลาดทั้งในสังคมออนไลน์และออฟไลน์ โดยที่กระบวนการทางกฎหมายยังเข้าไม่ถึง

WAY ชวนฟัง เภสัชกรภาณุโชติ ทองยัง ประธานชมรมเภสัชชนบท กับข้อสังเกตเกี่ยวกับขบวนการ ‘มายาโฆษณาบันเทิง’ ที่พัวพันอยู่ในวงการธุรกิจหลอกลวง ท่ามกลางระบบตรวจสอบควบคุมที่ยังมีรูรั่ว

อ่านเพิ่มเติม https://waymagazine.org/magicskin/

 

สนับสนุนโดย

Author

สิทธิกร ขุนนราศัย
วิดีโอครีเอเตอร์รสมือจัดจ้านของ WAY สนใจตั้งแต่วัฒนธรรมตลาดล่างจนถึงประวัติศาสตร์กรีกโบราณ เติบโตมาในยุคสมัยที่ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนิยมผลิตวาทกรรมคนดี นี่อาจเป็นแรงถีบให้เขาเลือกนิยามตัวตนตรงกันข้าม และนิยมคลุกคลีกับ 'คนพรรค์นั้น' ในเพจ เดอะ ลูซเซอร์ คลับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า