อยู่แบบไม่แพนิค ในวิกฤติ COVID-19

ในสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 สุขภาพใจอาจสำคัญไม่น้อยไปกว่าสุขภาพกาย

ความเครียด วิตกกังวล และความหวาดผวาที่กินเวลามากว่า 3 เดือน นานวันเข้าอาจสั่งสมจนกลายเป็นโรคได้

เอก-สมภพ แจ่มจันทร์ นักจิตวิทยาแห่งศูนย์ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิต ‘Knowing Mind’ พาไปสำรวจความรู้สึกข้างในของเราเอง ว่าลึกๆ แล้วเรากังวลกับเรื่องใดกันแน่ เรื่องการติดเชื้อ หรือเรื่องงาน เรื่องเงิน เราเสพข่าวมากไปจนแยกไม่ออกระหว่างข้อเท็จจริงกับข่าวลือหรือไม่ เพื่อจะค้นหาต้นตอที่แท้จริงของความเครียด และแก้ไขปัญหานั้นให้ตรงจุด

สนับสนุนโดย

Author

รชนีกร ศรีฟ้าวัฒนา
รชนีกรถ่อมตัวว่ามีความอยากเพียงอย่างเดียว คืออยากเป็นนักสื่อสารที่ดี จึงเลือกเรียนวารสารศาสตร์ มาเริ่มงานที่กองบรรณาธิการ WAY ตั้งแต่เพิ่งจบใหม่หมาด - แบบยังไม่ทันรับปริญญา นอกจากทำงานหน้าจอและกดคีย์บอร์ด รชนีกรกล้าทำสิ่งที่ไม่มีใครในกองบรรณาธิการใคร่ทำนัก คือตัดเล็บแมว

Photographer

สิทธิกร ขุนนราศัย
วิดีโอครีเอเตอร์รสมือจัดจ้านของ WAY สนใจตั้งแต่วัฒนธรรมตลาดล่างจนถึงประวัติศาสตร์กรีกโบราณ เติบโตมาในยุคสมัยที่ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนิยมผลิตวาทกรรมคนดี นี่อาจเป็นแรงถีบให้เขาเลือกนิยามตัวตนตรงกันข้าม และนิยมคลุกคลีกับ 'คนพรรค์นั้น' ในเพจ เดอะ ลูซเซอร์ คลับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า