ฉันก็แค่ผู้ชายคนหนึ่ง เจ็บได้ ร้องไห้เป็น

ใครว่าการร้องไห้แปลว่าอ่อนแอ

ก็จริงอยู่ที่น้ำตาไม่ใช่มาตรวัดความเข้มแข็งภายในจิตใจ แต่การแสดงอารมณ์ข้างในออกมา บางครั้งก็ช่วยให้เราปลดปล่อยความรู้สึกหนักอึ้งบางอย่างออกมาได้

อย่าขัดเขินที่จะเสียน้ำตา ไม่เป็นไรหรอก

มาปล่อยอารมณ์ให้ลื่นไหลและร้องไห้ไปกับพวกเขาเหล่านี้

โจ๊ก So Cool – น้ำตาเลี้ยงส่งให้ความปวดร้าวว์

เธอไปไม่ลาสักคำ ไม่ทันได้เตรียมใจ มันกินมันนอนไม่ได้ น้ำตาลยังขมปาก…ฮือๆ
ตำนานหยดน้ำตาสุดเศร้าที่ค่อยๆ ไหลออกจากดวงตาของบร๊ะเจ้าโจ๊ก So Cool ยังคงติดตาและฝังใจใครหลายคน ไม่อาจลืม

หลากหลายมิวสิควิดีโอของวง So Cool มีเอกลักษณ์ที่ยากจะลอกเลียนแบบ เรียกได้ว่าตีโจทย์ความเสียใจออกมาในรูปแบบใหม่ ครีเอทีฟสุดๆ

แต่ที่จำไม่ลืมที่สุดคือฉากน้ำตาไหลในเพลง ‘เลี้ยงส่ง’ บทเพลงที่มีเนื้อหาประชดประชันถึงความสัมพันธ์รักใหม่ของอดีตคนรัก ฉากนี้เราเห็นหยดน้ำตาของโจ๊กขณะกำลังลงจากรถหรูลีมูซีนที่เขาตั้งใจเดินทางมามอบเงิน 10 ล้าน เพื่อเฉลิมฉลองให้กับอดีตคนรักเก่าของเขาในวันแต่งงาน

อ๊อฟ ปองศักดิ์ – น้ำตาเพลงเศร้า
ไม่อาจปฏิเสธว่าอ๊อฟคือนักร้องเจ้าน้ำตา เพราะทุกครั้งที่เล่นมิวสิควิดีโอในบทเพลงของตัวเอง เขาแสดงออกทางอารมณ์ได้ดี จนพาเราไปแตะถึงอารมณ์และความหมายของเพลงได้เสมอ ยกตัวอย่างเพลงติดหู ผู้ชายคนนี้กำลังหมดแรง, แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ, เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย, เตือนความจำ, คำถามที่ต้องตอบ, รอปาฏิหาริย์ เราจะเห็นได้ว่า อ๊อฟ ปองศักดิ์ สวมบทบาทคนเจ้าน้ำตาได้มหัศจรรย์ใจมากที่สุด

ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ – น้ำตาชาวร็อค
ถึงแม้เราจะไม่ค่อยได้เห็นหยดน้ำตาของพี่ป้าง แต่ตำนานแห่งยุค 90 คนนี้ฝากบทเพลงสั่นคลอนหัวใจชายหนุ่มหัวใจอ่อนไหวมานักต่อนัก ไม่ว่าจะเป็น คนฉลาด, อากาศ, หรือ ผู้ชายร้องไห้ ที่ฟังแล้วก้อนสะอื้นในอกพลันตีขึ้นมาในลำคอทันที ด้วยสุ้มเสียงการร้องที่เป็นเอกลักษณ์ หาใครเทียบ ผสานระหว่างการเอื้อนและครวญครางได้อย่างน่าทึ่ง สื่อถึงความทรมานจากภายในอันไม่อาจเก็บงำ ถ้าไม่เชื่อก็ลองเปิดเพลงพี่ป้างสักหนึ่งแทร็คสิ

เสก โลโซ – น้ำตาชาวไลฟ์
กลางเดือนสิงหาคมของปี 2018 เสก โลโซ กินข้าว จิบน้ำ เล่นกีตาร์ ท่ามกลางสายตาของผู้ชมที่อยู่ทางบ้าน เป็นเวลากว่า 5 วันติดต่อกัน กิจวัตรแสนสามัญของมนุษย์คนหนึ่งได้ถูกเผยแพร่สดผ่านการไลฟ์บนเฟซบุ๊ค และในวันที่ 5 นั่นเอง ขณะที่เขานั่งนิ่งๆ ท่ามกลางเสียงเพลง ‘Nocturne in E Flat Major (Op. 9 No. 2)’ ผลงานการประพันธ์ของ เฟรเดริค ฟร็องซัวส์ โชแปง น้ำตาของเขาก็ไหลออกมา

เจอร์เกน คล็อปป์ – น้ำตานี้ที่รอคอย
น้ำตาของ เจอร์เกน คล็อปป์ ในค่ำคืนแห่งการฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปี ของลิเวอร์พูล ขณะให้สัมภาษณ์กับ Sky Sport สื่อหัวกีฬาของอังกฤษ ดูจะสะกดอารมณ์เหล่าแฟนหงส์อย่างถึงที่สุด เพราะมีเพียง 2 ครั้งเท่านั้นที่เขาจะหลั่งน้ำตาต่อหน้าสาธารณชน ครั้งแรกเกิดขึ้นในการพาทีมคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นครั้งที่ 6 และครั้งที่สองเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา บุคลิกที่ดูกร้าวแกร่ง ไม่ใช่ร้องไห้พร่ำเพรื่อ ทำให้น้ำตาของ ‘The Normal One’ ครั้งนี้แทนความในใจเป็นล้าน

Author

กองบรรณาธิการ
ทีมงานหลากวัยหลายรุ่น แต่ร่วมโต๊ะความคิด แลกเปลี่ยนบทสนทนา แชร์ความคิด นวดให้แน่น คนให้เข้ม เขย่าให้ตกผลึก ผลิตเนื้อหาออกมาในนามกองบรรณาธิการ WAY

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า