WAY 55 ‘Grand Living’

 

way55

 

Main WAY
ด้วยความหนาแน่นของเมืองที่เพิ่มมากขึ้น มองที่ภาพใหญ่ ถ้าไม่ทำตึกสูง คนในเมืองใหญ่จะมีบ้านอยู่กันได้อย่างไร และเมื่อต้องอยู่ตึก ห้องก็จำต้องแคบ แม้จะยืนยันได้ว่า “ขนาดความสุขไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่” แต่มูลค่าแลกเปลี่ยนของชีวิตเมือง การเดินทางแสนสะดวก การเป็นชนชั้นสูงที่ใช้ชีวิตแนวตั้งบนตึกระฟ้า มีราคาที่ต้องจ่ายคือหลักแสนบาทต่อตารางเมตร นี่หรือคือทางออกเรื่องที่อยู่อาศัยในอนาคต

 

 

ตุล way 55

 

Face of Entertainment

ย้อนไปปี 2548 ช่วงมีประเด็นทางการเมือง ตุล ไวฑูรเกียรติ เป็นศิลปินนักร้องคนหนึ่งที่ออกมาประกาศชัดว่าอยู่ข้างไหน เช่นเดียวกับที่เคยบอกกับนิตยสาร WAY เมื่อประมาณ 5 ปีก่อนในฉบับที่ 5 ว่า อยากยืนหยัดใช้ชีวิตด้วยรายได้จาการร้องเพลงอย่างเดียว

ผ่านไปหลายปี เขาบอกกับเราว่าเมื่อเวลาเปลี่ยน ความคิดของคนเราก็เปลี่ยนไป แต่ในฐานะศิลปิน และกระบอกเสียงของวง อพาร์ตเมนต์คุณป้า เขายังคงแต่งเพลงเพื่อบำบัด เช่นเดียวกับเคร่งครัดกับการวิ่งออกกำลังกาย

 

 

อัมมาร์ way 55

 

Interview
นโยบาย ‘จำนำข้าว’ ของรัฐบาล มีทั้งคนรักและคนไม่รัก ฝากคนรักบอกว่ารักชาวนา อยากให้ชาวนาหายจน ขณะที่คนไม่รักบอกว่าถ้าอยากให้เงินถึงมือชาวนาที่จนจริงๆ ใช้วิธีแจกเงินยังดีและประหยัดงบกว่า

อัมมาร สยามวาลา ให้เหตุผลว่า ‘ชาวนา’ ไม่ได้ถูกผูกกับคำว่า ‘ยากจน’ เสมอไป ดังนั้นราคาจำนำข้าว 15,000 บาทต่อเกวียนจึงไม่ได้ทำให้คนจนๆ ได้ประโยชน์ – เนื่องจากเขาไม่รักการจำนำข้าว ทำให้นักวิชาการที่ทำวิจัยเรื่องข้าวมากกว่า 30 ปีผู้นี้ถูกมองว่า ‘ไม่รักชาวนา’

Author

ทิพย์พิมล เกียรติวาทีรัตนะ
หญิงแกร่งที่ทำงานทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านให้กับ WAY ถ้าเป็นนักฟุตบอลนี่คือผู้เล่นผู้จัดการทีมที่มีประสบการณ์ในสายงานข่าว ทั้งคลุกคลี สัมภาษณ์ บันเทิง ไลฟ์สไตล์ นอกจากนี้การเป็นคุณแม่ซึ่งมีลูกสาวย่างเข้าวัยรุ่นยังช่วยส่งเสริมให้สามารถปั่นงานด้านเด็กและเยาวชนอย่างเชี่ยวชาญ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า