WAY 74 ‘Beautopia’

cv-way#74

 

 

Main Way

“ฉันยังจำได้ถึงช่วงเวลาที่รู้สึกว่าตัวเองขี้เหร่ มันคือช่วงเวลาที่ฉันนั่งหน้าจอโทรทัศน์ เอาแต่อิจฉาสาวผิวขาว ครั้งหนึ่งฉันเคยสวดวิงวอนต่อพระเจ้าให้พระองค์ทรงทำสิ่งมหัศจรรย์ ให้ฉันตื่นขึ้นมาในเช้าวันหนึ่ง แล้วมีผิวขาวขึ้น”

เจ้าของประโยคคือ ลูพิตา เอนยองโก ซึ่งได้ขึ้นปกนิตยสาร People ฉบับเดือนพฤษภาคม 2014 ในฐานะผู้หญิงสวยที่สุดในโลก

…ความงามนั้นเป็นเรื่องไม่เสถียร ทั้งยังขึ้นกับเวลาและพื้นที่ ความงามเมื่อ 50 ปีที่แล้วย่อมแตกต่างจากความงามทุกวันนี้ ความงามในวัฒนธรรมหนึ่งอาจไม่งามเหมือนอีกวัฒนธรรมหนึ่ง…

 

way 74-01

 

Interview

หนังสือเกี่ยวกับฟุตบอลเล่มหนึ่งน่าสนใจ หนังสือเล่มนั้นชื่อ ฟุตบอลไทย ประวัติศาสตร์ อำนาจ การเมือง และความเป็นชาย หนังสือเล่มนี้ประกอบด้วยบทความหลายชิ้น บทความที่ชื่อ ‘กีฬาในสังคมสมัยใหม่’ และ ‘ฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก’เขียนโดย สายชล ปัญญชิต

เขาเป็นอาจารย์พิเศษจากคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นคนหนุ่มสนใจฟุตบอลไทยกระทั่งทำวิจัยเกี่ยวกับวงการฟุตบอลลีกอาชีพของไทย นี่คือการมอง ‘ฟุตบอล’ จากมุมมองของนักวิชาการสายสังคมศาสตร์

 

 

way 74-02

 

Face of Entertainment

 

ปันปัน นาคประเสริฐ และ Pangina อาศัยอยู่ในหัวใจของชายหนุ่มคนนี้ เขาและเธอเป็นนักเต้นแนว Waacking เธอเป็นชายหนุ่มที่แต่งกายในชุดเจ้าสาว เอาล่ะ แค่นี้ก็ชวนสับสนเสียแล้ว แต่ “มันเป็นชีวิต มันเป็นไลฟ์สไตล์ มันเป็นอะไรที่สนุก มันเป็น passion ของปัน” เธอบอก

เรื่องราวของ ปันปัน นาคประเสริฐ อาจทำให้เราไตร่ตรองและพินิจลึกเข้าไปในชีวิตของเราได้ละเอียดขึ้น

Author

รุ่งฤทธิ์ เพ็ชรรัตน์
จากผู้อ่าน WAY อดีตภูมิสถาปนิก ตัดสินใจเปลี่ยนชีวิตมาทำงานหนังสือ ต้นทุนด้านการอ่าน ความสนใจที่หลากหลายและลงลึก เขาจึงเป็นตัวจักรสำคัญที่ทุกคนในองค์กรยอมรับ ยกเว้นรสนิยมทางดนตรี เพราะทุกวันนี้ยังต้องใส่หูฟังคนเดียวเงียบๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า