บทเรียนนักช็อปออนไลน์ เจ็บแต่ไม่จบ - waymagazine.org | นิตยสาร WAY

บทเรียนนักช็อปออนไลน์ เจ็บแต่ไม่จบ

มหกรรมช็อปกระหน่ำ เทกระจาด จ่ายกระจุย ครั้งใหญ่แห่งปี กับแคมเปญ ‘11.11’ หรือที่เรียกกันว่าวันช็อปปิ้งโลก วันที่ 11 เดือน 11 เวียนมาบรรจบอีกครั้ง

นาทีนี้ตลาด e-Commerce ทุกแพลตฟอร์มพากันโหมกระแสโปรโมชั่นสารพัดรูปแบบ ทั้งลดแลกแจกแถม อัดคูปองส่วนลดพิเศษให้ลุ้นกับแบบนาทีต่อนาที ยั่วเย้ากิเลสนักช็อปยิ่งนัก ทำเอาหลายคนต้องเตรียมควักกระเป๋าจัดหนักจัดเต็มให้สาแก่ใจ

งานนี้ใครตาดีได้ ตาร้ายเสีย เพราะอย่างที่รู้กันว่า การจับจ่ายในโลกออนไลน์นั้นดำรงอยู่ภายใต้กฎ ‘จินตนาการสำคัญกว่าความรู้’ เพราะทั้งภาพสินค้าและถ้อยคำโฆษณาทุกอย่างล้วนล่องลอยอยู่ในโลกไซเบอร์ ซึ่งผู้บริโภคไม่มีโอกาสได้สัมผัสสินค้าจริงก่อนตัดสินใจซื้อ

หลายคนอาจโชคดีได้สินค้าตรงตามปก แต่ก็มีอีกหลายคนที่เจ็บแต่ไม่จบ

 

สนับสนุนโดย

Author

ณขวัญ ศรีอรุโณทัย
อาร์ตไดเร็คเตอร์ผู้พยายามกระจายอำนาจและกระตุ้นให้ทุกคนโชว์รสนิยมของตนเอง นอกจากทำหน้าที่ออกแบบและหลงใหล 'พื้นผิว' ของเนื้อหา แต่ก็มักทะเลาะกับ text ด้วย นานๆ ทีเมื่อคันมือจะวางเมาส์ และกดจิ้มคีย์บอร์ดเขียนงานสร้างสรรค์ ทุกเช้าเขาจะใช้เวลาเงียบๆ บดกาแฟด้วยแรงมือ แล้วหยดน้ำร้อนรอเวลา

Author

กองบรรณาธิการ
ทีมงานหลากวัยหลายรุ่น แต่ร่วมโต๊ะความคิด แลกเปลี่ยนบทสนทนา แชร์ความคิด นวดให้แน่น คนให้เข้ม เขย่าให้ตกผลึก ผลิตเนื้อหาออกมาในนามกองบรรณาธิการ WAY