Her Social Anxiety

12190019_442645359272927_3130579592189897042_n

 

อัลบั้มนี้มีความซับซ้อนอยู่มาก จนทำให้เราระแวงระวังในการรับความหมาย แต่ทั้งหมดโอบอุ้มด้วยซาวด์ร็อคแบบที่เราคิดถึง พาให้นึกถึงวงโปรเกรสสีฟร็อคยุค 70

สุ้มเสียงติดลูกกร้าวนิดๆ แต่ก็มีมุมหวานอุ่นที่นานๆ ทีถึงแหวกสรรพสำเนียงออกมาปรากฏ เพลงของพวกเขาหนาทึบเหมือนมีหมอกควันจากการเผาไหม้ คล้ายยามที่เชียงใหม่เต็มไปด้วยควัน จนละอองธุลีสีเทาห่มคลุมเครื่องดนตรีทุกชิ้น

แต่ถ้าใครติดใจอารมณ์เช้ามืดของแทร็ค 04.00 A.M. จาก EP ที่แล้ว (Montage EP) อัลบั้มนี้ก็มีแทร็คที่อ่อนโยนที่สุดอย่าง ‘Sleep Tight’ (03.00 A.M.) แต่โมงยามนี้ พวกเขาไม่ปล่อยให้คุณผู้ฟังฝันดีหรอกครับ

แล้ว Her Social Anxiety พูดถึงอะไร มันพูดถึงความคับข้อง อึดอัด อยากจะพูดบางอย่างแต่ก็พูดไม่ได้ (จนต้องหัวเราะกลบเกลื่อนอย่างในแทร็ค ‘ระบายกับเสียงเพรียก’) ความวิตกกังวลต่อภาวะสังคม ความกังวลของวันพรุ่งนี้ แต่ต้องใส่ดอกจันไว้ว่า เขาไม่กังวลเรื่องเพศหรอกนะ 555 (เพลง ‘Sex’)

ฟังจบสักสองรอบ พินิจปกอัลบั้มอย่างละเอียดอีกสักครั้ง เมื่อจบเพลง ‘ย้ายรัง’ คุณอาจอยากบินอพยพไปกับนกพิราบตัวนั้น–ถ้าปีกใหญ่พอ

แทร็คโปรด: ‘ระบายกับเสียงเพรียก’, ‘ใหม่ซ้ำเดิม’, ‘Wanderer Land’

ลองฟัง Rich Man’s War Poor Man’s Blood

Author

ณขวัญ ศรีอรุโณทัย
อาร์ตไดเร็คเตอร์ผู้พยายามกระจายอำนาจและกระตุ้นให้ทุกคนโชว์รสนิยมของตนเอง นอกจากทำหน้าที่ออกแบบและหลงใหล 'พื้นผิว' ของเนื้อหา แต่ก็มักทะเลาะกับ text ด้วย นานๆ ทีเมื่อคันมือจะวางเมาส์ และกดจิ้มคีย์บอร์ดเขียนงานสร้างสรรค์ ทุกเช้าเขาจะใช้เวลาเงียบๆ บดกาแฟด้วยแรงมือ แล้วหยดน้ำร้อนรอเวลา
Share via

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า
Send this to a friend