ยาปฏิชีวนะสูตรธรรมชาติ

honey 02

มีสมุนไพรรอบตัวหลายอย่างที่มาพร้อมสรรพคุณช่วยรักษา ป้องกันโรคและฟื้นฟูอาการเจ็บป่วยหลากหลายชนิด

ที่สำคัญ มีคนจำนวนไม่น้อยที่เริ่มหันมาพึ่งพายาปฏิชีวนะ (antibiotics ) และการรักษาตำรับธรรมชาติ มากกว่าการกินยาสมัยใหม่ซึ่งเต็มไปด้วยความเสี่ยงและผลข้างเคียง   เพราะเชื่อว่ายาปฏิชีวนะสูตรธรรมชาติมีประสิทธิภาพในการรักษา ป้องกัน และ ดูแลสุขภาพให้แข็งแรงด้วยการปรับสภาพร่างกายให้สมดุล

และธรรมชาติ  5 ชนิดนี้คือ ยาปฏิชีวนะชั้นดีที่ปลอดผลข้างเคียง

 

 

honey 01

 

1.น้ำผึ้งท้องถิ่น  

น้ำผึ้งมีคุณสมบัติเป็นยาปฏิชีวนะ เพียงทาที่บาดแผลหรือบริเวณโดนไฟไหม้  น้ำผึ้งจะช่วยป้องกันการติดเชื้อและฟื้นฟูบาดแผลให้หายเร็วยิ่งขึ้น

การใช้น้ำผึ้งท้องถิ่นยังช่วยป้องกันเชื้อโรคหรือโรคประจำฤดูกาลได้  เพราะผึ้งจะใช้ละอองเกสรดอกไม้ในท้องถิ่นผลิตน้ำผึ้ง  ซึ่งคนที่แพ้ละอองเกสรดอกก็สามารถกินน้ำผึ้งเพื่อบำรุงร่างกายได้

และหน้าที่ของการเป็นสารให้ความหวานจากธรรมชาติ แค่เติมน้ำผึ้งลงในถ้วยชา เท่านี้ก็เป็นยาบำรุงสุขภาพชั้นเยี่ยมแล้ว

 

 

garlic

 

2.กระเทียม

สมุนไพรคู่ครัวชนิดนี้ ใช้ต่อกรกับการติดเชื้อและเชื้อโรคชนิดต่างๆ ได้ เช่น อาการปวดหู  ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่  โรคปอดบวม  นอกจากนี้กระเทียมยังช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน และ ลดความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจ ยิ่งกว่านั้นยังอุดมไปด้วยวิตามินซี ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

 

 

ginger

 

3.ขิง

ขิงเป็นส่วนผสมสำคัญของยาสมุนไพรจีน  นอกจากจะเป็นยาบำรุงกำลังแล้วยังช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยต่างๆ ได้ ขิงเป็นที่รู้จักกันดีถึงสรรพคุณในการบรรเทาอาการปวดท้อง และเมื่อนำมาชงเป็นชา ก็ช่วยให้หลับสบาย คลายกังวล

 

 

Echinacea

 

4.อิชินาเชีย

ชื่ออาจไม่คุ้น อิชินาเชียหรือชื่อไทยๆ ว่า ต้นดอกโคนสีม่วง  ใช้ในการรักษาและการติดเชื้อแบคทีเรีย ไม่เพียงป้องกันอาการ เจ็บป่วยโดยการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน  และช่วยเร่งให้แผลหายเร็วมากขึ้น การใช้สารสกัดจากอิชินาเชียทาลงไปเฉพาะจุด ช่วยลดการติดเชื้อ  และ โรคผื่นคันเรื้อรังรวมถึงโรคสะเก็ดเงิน ที่สำคัญช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนจากผิวไหม้แดดได้เป็นอย่างดี

 

 

vitaminc

 

5.วิตามินซี

วิตามินซีเป็นวิตามินที่ช่วยบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง และยังช่วยต้านทานการติดเชื้อแบคทีเรียและโรคต่างๆ ได้ การทานวิตามินซีเข้าไปเมื่อร่างกายเริ่มเป็นหวัด จะช่วยฟื้นฟูร่างกายได้เร็วขึ้น ยิ่งกว่านั้น ยังช่วยป้องกันไม่ให้เป็นหวัดเมื่อต้องเดินทางไปนอกสถานที่หรือที่ๆ ไม่คุ้นเคยได้

 

************************************

(ที่มา  : naturalnews.com)

 

logo

Author

ทิพย์พิมล เกียรติวาทีรัตนะ
หญิงแกร่งที่ทำงานทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านให้กับ WAY ถ้าเป็นนักฟุตบอลนี่คือผู้เล่นผู้จัดการทีมที่มีประสบการณ์ในสายงานข่าว ทั้งคลุกคลี สัมภาษณ์ บันเทิง ไลฟ์สไตล์ นอกจากนี้การเป็นคุณแม่ซึ่งมีลูกสาวย่างเข้าวัยรุ่นยังช่วยส่งเสริมให้สามารถปั่นงานด้านเด็กและเยาวชนอย่างเชี่ยวชาญ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า