เบียร์+โยคะ=ศาสตร์ใหม่แห่งการฝึกตน

credit: facebok Bieryoga

โยคะ+เบียร์ = ศาสตร์แห่งการฝึกตนระดับโลก และอาจกำลังกลายเป็นเทรนด์ใหม่ระดับโลก

และนี่ไม่ใช่เรื่องตลก

เราใช้ศาสตร์แห่งการฝึกตนที่เข้มข้นของโยคะ ผสานมันเข้ากับรสชาติที่ขมนุ่ม และความรู้สึกจดจ่อกับขวดเบียร์เย็นฉ่ำ ขณะควบคุมสมดุลของร่างกายยามต้องประคองขวดเบียร์”

จูลา (Jhula) ครูและเจ้าของ BeerYoga ที่ขณะนี้มีสาขาอยู่ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี และประเทศออสเตรเลีย ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว ISPO ของเยอรมนี ถึงต้นแบบไอเดียว่ามาจากเทศกาล Burning Man – เทศกาลแห่งการทดลองทางศิลปะและสังคม ในประเทศสหรัฐอเมริกา

“ฉันรักเบียร์ และก็รักโยคะ อย่าได้แปลกใจเลยนะคะ มีคนอีกมากที่หลงใหลศาสตร์ทั้งสองอย่างนี้เช่นกัน”

ที่โรงเรียนโยคะบนถนน Maybachufer แห่งกรุงเบอร์ลิน ห้องโล่งเล็กๆ เปิดเพลงคลอหวานเบาๆ ที่ให้แสงไฟจากโคมดิสโก้เป็นผู้นำการเดินทางไปสู่ความสงบและการกำหนดลมหายใจ

จูลาเล่าว่า ท่วงท่าที่เธอออกแบบและใช้ในคลาส เป็นท่วงท่าง่ายๆ สำหรับผู้เริ่มฝึกใหม่ เน้นที่การควบคุมสมดุลระหว่างการหายใจและการประคองขวดเบียร์ไว้ที่ตำแหน่งต่างๆ เช่น ที่ศีรษะ ใต้คาง หรือถือยกประคองเข้าปาก และทุกครั้งที่จบคลาส ทุกคนจะเปล่งเสียงพร้อมกันว่า “Prost” (ที่แปลว่า cheers!) ซึ่งเธอเล่าว่า หากเป็นนักเรียนใหม่ พวกเขามักหลุดขำออกมาทุกที

“Beer-Yoga คือการนัดพบคนที่ชอบใจในเรื่องเดียวกัน และคนที่ต้องการทดลองอะไรใหม่ๆ และแน่นอน โยคะ ไม่ใช่การแข่งขัน แต่มันคือการฝึกใช้ท่วงท่าและการฝึกอยู่กับตัวเอง ฉะนั้น ถ้าคุณกำลังมองหาอะไรที่ท้าทายแปลกใหม่ ที่นี่อาจให้ไม่ได้ ยกเว้นเบียร์และโยคะ”


อ้างอิงข้อมูลจาก: ispo.com
exberliner.com
Editorial Staffเบียร์+โยคะ=ศาสตร์ใหม่แห่งการฝึกตน

Related Posts

จน เครียด กินเหล้า แบบชาวสก็อตติช

วิสกีเป็นส่วนหนึ่งของชาวสก็อตติช แต่พฤษภาคมนี้ สก็อตแลนด์กำลังจะประกาศใช้กฎหมายควบคุมราคาขั้นต่ำของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันการดื่มที่ ‘เว่อร์’ เกินจำเป็น แต่อีกด้านหนึ่ง กฎหมายนี้ยิ่งทำให้คนจน-เครียด และกินเหล้า

“Scream!!” กับโยคะเฮฟวีเมทัล

สำหรับ ซัสเกีย โธเด โยคะแบบเดิมๆ เป็นอะไรที่น่าเบื่อ ด้วยสายเลือดเฮฟวีเมทัลในตัวและความรักในการออกกำลังกาย เธอเปิดคลาสที่เรียกว่าเป็น 'เฮฟวีเมทัลโยคะ' คลาสโยคะที่ใช้เพลงเมทัลประกอบ ให้คุณโยกหัวและพร้อมตะโกน "Fuck You" ร่วมกัน

‘เบียร์’ ความสุขที่คุณกินได้

เพื่อให้ขยะอาหารหมดไป และนำวัสดุเหลือทิ้งมาใช้เป็นประโยชน์ให้มากที่สุด คนบางกลุ่มจึงเกิดไอเดียปล่อยผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ ‘เบียร์’ ออกมา ทั้งเบียร์จากขนมปัง และบาร์อุดมโภชนาจากวัตถุดิบที่ใช้ต้มเบียร์