ห้าเมืองตรากตรำ ทำงานหนักที่สุดในโลก

 

ผลสำรวจ ”ชั่วโมงทำงาน” ของเมืองใหญ่ทั่วโลกจาก 71 ประเทศจากดัชนีประจำปีของ UBS ในการศึกษาเกี่ยวกับ “ค่าตอบแทนและผลตอบแทน (prices and earnings) ” ผลปรากฏว่าเมืองที่มีค่าเฉลี่ยชั่วโมงทำงานสูงที่สุดได้แก่ ฮ่องกง อัตราเฉลี่ยทำงานในออฟฟิศอยู่ที่ 50.11 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ซึ่งเกินมาตรฐานมาไกลเลยทีเดียว

กรุงเทพฯ ตามมาเป็นอันดับที่ 5 ขด้วยชั่วโมงทำงานราว 42.13 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

ส่วนประเทศที่มีชั่วโมงทำงานต่อสัปดาห์น้อยที่สุดเป็นอันดับหนึ่งตกเป็นของ ปารีส โดยมีอัตราเฉลี่ยอยู่ที่ 30.84 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ อย่างไรก็ตาม18 เมืองใหญ่ในยุโรปก็อยู่ในอันดับต้นๆ ของค่าเฉลี่ยชั่วโมงทำงานน้อยที่สุดต่อสัปดาห์เช่นกัน

ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว ผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย (Australian National University) รายงานว่าการทำงานมากกว่า 39 ชั่วโมงต่อสัปดาห์อาจจะส่งผลให้ร่างกายและสุขภาพจิตของเรา “สึกหรอ” ได้ เนื่องจากมนุษย์บ้างานส่วนใหญ่มักจะ “ไม่ค่อยมีเวลาเลือกทานอาหารดีๆ (ในที่นี่หมายถึงอาหารเพื่อสุขภาพไม่ใช่แค่ราคาอย่างเดียว) และไม่มีเวลาดูแลตัวเอง”

ที่มา : time.com , chinadailyasia.com

Author

ทิพย์พิมล เกียรติวาทีรัตนะ
หญิงแกร่งที่ทำงานทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านให้กับ WAY ถ้าเป็นนักฟุตบอลนี่คือผู้เล่นผู้จัดการทีมที่มีประสบการณ์ในสายงานข่าว ทั้งคลุกคลี สัมภาษณ์ บันเทิง ไลฟ์สไตล์ นอกจากนี้การเป็นคุณแม่ซึ่งมีลูกสาวย่างเข้าวัยรุ่นยังช่วยส่งเสริมให้สามารถปั่นงานด้านเด็กและเยาวชนอย่างเชี่ยวชาญ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า