ครูนี้มีแต่ให้: มัดรวมครูบาอาจารย์ตัวตึงของชาวเน็ต

การมาถึงและการมีอยู่ของโลกไร้พรมแดน ก่อกำเนิดครูผู้ให้ ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาแบบใหม่แบบสับ แบบที่ไม่ได้มีอยู่แค่ในห้องเรียน แต่อยู่ทั่วทุกแพลตฟอร์มบนโลกออนไลน์

WAY รวบรวมครูผู้ให้ที่ไวรัลบนโซเชียลมีเดีย เป็นผู้ให้ทั้งความรู้ ให้ความบันเทิง กระทั่งให้ร่ำให้รวย หรือบางคนก็เป็นครูผู้ให้ความสับสนมึนงงแก่มวลมนุษยชาติ ที่มาพร้อมกับการให้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ (ด่า) กันอย่างท่วมท้น

นี่คือสระอาราย by ครูนกเล็ก

“นี่คือสระอี เอา ก. ไก่มาใส่ กอ อี กี” เพลงสอนสะกดคำทำนองม่วนๆ ของ ครูจีรภัทร์ สุกางโฮ หรือ ‘ครูนกเล็ก’ ขวัญใจชาวต้อก คุณครูสอนวิชาดนตรี ทัศนศิลป์ ประจำโรงเรียนบางมด (ตันเปาว์วิทยาคาร)

ครูนกเล็กโด่งดังและมีผู้ติดตามจำนวนมากใน TikTok หลายคลิปเป็นไวรัลจนถูกแชร์ไปทั่วโซเชียลมีเดียและในรายการโทรทัศน์ต่างๆ ความน่าสนใจคือนอกจากคลิปสุดสร้างสรรค์ใน TikTok แล้ว ครูนกเล็กยังมีช่อง YouTube ที่มีผู้ติดตามกว่า 9.46 ล้านคน และทำคอนเทนต์สื่อการสอนสร้างสรรค์สำหรับเด็กมาตั้งแต่ 10 ปีที่แล้ว 

ครูอินเดีย ปรมาจารย์ด้านการคำนวณ 

เชื่อว่าใครหลายคนต้องผ่านการเรียนกับครูอินเดียใน YouTube มาก่อน ขึ้นชื่อว่าเป็นปรมาจารย์ด้านการคำนวณ เป็นขุมพลังแห่งการแก้โจทย์คณิตศาสตร์ และฟิสิกส์ ยืนยันด้วยกระทู้พันทิปหัวข้อ ‘ทำไมคนอินเดียถึงเก่งคณิตศาสตร์/คำนวณ’ แทบจะทุกปีการศึกษา 

ความลับจักรวาลได้รับการเปิดเผยแล้วว่า อินเดียมีหลักสูตรที่สอนกันมาตั้งแต่โบราณที่เรียกว่า ‘เวทคณิต’ (Vedic Mathematics) เป็นคัมภีร์โบราณในการคิดเลขเร็ว ว่ากันว่าเป็นส่วนหนึ่งของคัมภีร์พระเวทของอินเดีย ประกอบด้วยสูตรหลัก 16 สูตร และสูตรย่อยอีก 13 สูตร ซึ่งจะถูกนำมาผสมผสานกับพื้นความรู้ด้านการคิดคำนวณ

ครูกายแก้ว บรมครูผู้เรืองเวทย์

รูปปั้นขนาดใหญ่หน้าตาน่าเกรงขาม ที่ช่วงปีที่ผ่านมาคนเริ่มรู้จักมากขึ้นจากข่าวรถบรรทุกครูกายแก้วติดสะพาน ทำให้การจราจรบริเวณถนนรัชดาภิเษกขาเข้า ติดขัดยาวสะสมถึงสะพานพระราม 7 โด่งดังเป็นอย่างมากจนผู้คนแห่แหนกราบไหว้บูชาในฐานะ ‘บรมครูผู้เรืองเวทย์’ 

ผู้ที่บูชาครูกายแก้วเชื่อว่าจะช่วยบันดาลความสำเร็จ ค้าขายร่ำรวย ด้วยความที่มีลักษณะคล้ายนกการเวก เป็นนกที่พบในป่าหิมพานต์ มีเสียงไพเราะ บรรดาสายมูเปรียบว่าเหมือนมนุษย์ที่ชำนาญการเล่นดนตรีดีดสีตีเป่า ทำให้คนฟังรู้สึกเคลิบเคลิ้มจนคล้อยตาม โดนโน้มน้าวใจได้ง่าย จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมถึงเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า

ครูไพบูลย์ มหากาพย์ดรามาล่าข้ามศตวรรษ

เป็นครู เป็นเจ้าของค่ายเพลง และเจ้าของประเด็นมหากาพย์ดรามายาวนานหลายปี และเป็นผู้ถูกศาลพิพากษาจำคุก 8 ปี คดีพรากผู้เยาว์และกระทำชำเราเด็ก ซึ่งภรรยาเก่าเป็นผู้ยื่นฟ้อง

“ผมจะติดคุกไร ผมก็บอกว่าผมไม่ได้ทำ ก็เป็นผัวเป็นเมียกัน อยู่ด้วยกันมันจะพรากผู้เยาว์ได้ยังไง”

“เขาก็ยินยอม พ่อแม่ ครอบครัวเขาก็รู้กันหมด อยู่กินกันมา 7 ปี มันจะพรากผู้เยาว์ได้จังได๋ สูคือปึกแท้”

ครูไพบูลย์เคยไลฟ์โชว์ทัศนคติและความมั่นอกมั่นใจเมื่อถูกทวงถามหลังโดนพิพากษาคดีพรากผู้เยาว์ ที่เคยอยู่กินกับภรรยาเก่าตั้งแต่ผู้หญิงอายุเพียง 16 ปี เป็นอีกหนึ่งกรณีที่น่าสนใจว่า ขนาดคนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นครูก็ยังไม่สามารถตระหนักและมีจิตสำนึกได้ว่าการอยู่กินกับเด็กนักเรียนอายุ 16 ผิดอย่างไร 

ครูตี๋สอนจีบสาว ฉบับชายแท้ตัวพ่อ

บุคคลที่เรียกตัวเองว่า ‘ครูตี๋’ เล่นบทครูของเหล่าชายแท้ตัวลูก สอนวิชาจีบผู้หญิงแบบชายแท้ตัวพ่อ ลงคลิปที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการบริหารความสัมพันธ์กับคู่รัก คนรักเก่า จีบผู้หญิง การมีโลกหลายใบ 

‘3 ขั้นตอนเทรนผู้หญิง ยอมให้คุณมีบ้านที่ 2’ 

‘อยากได้ดาราสวยๆ มาเป็นแฟน คุณต้องทำตาม 3 ข้อนี้’ 

‘วิธีสูบเงินและปอกลอกผู้หญิงอย่างถูกต้อง’

นี่เป็นเพียงตัวอย่างคอนเทนต์ของบุคคลที่สมาทานตัวเองว่าเป็นครูแห่งวงการจีบหญิง หรือกระทั่งเปิดคอร์สสอนให้เหล่าชายแท้เทรนผู้หญิงให้รับได้ถ้ามีบ้านเล็ก จนกลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้างในโลกโซเชียล เพราะสาเหตุอันเนื่องมาจากวิธีคิดและตรรกะสุดจอสระอึ้ง=จึ้ง

ที่มา:

Author

ศศิพร คุ้มเมือง
วัยรุ่นกระดูกกร๊อบแกร๊บ ชอบเขียน ชอบอ่าน ชอบกินหมูกระทะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า