รวมไทยสร้างชาติปลื้มคนสูงวัยมาลงคะแนน ยอมรับไม่ดีใจ ไม่เสียใจ เชื่อทำดีที่สุดแล้ว

22.30 น. พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ แถลงข่าว ณ ที่ทำการพรรคว่า ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้พรรครวมไทยสร้างชาติและ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นับเป็นปรากฏการณ์ที่มีผู้สูงอายุออกมาใช้สิทธิ์เป็นจำนวนมาก บางรายเจ็บป่วยก็ยังออกมาแสดงพลังใช้สิทธิเลือกตั้ง ซึ่งถือเป็นนิมิตหมายที่ดีของระบอบประชาธิปไตย

“ไม่ว่าคะแนนจะออกมาเท่าไร ไม่ว่าจะได้ ส.ส. จำนวนเท่าไร ก็ถือว่าเป็นความสำเร็จ เพราะเป็นครั้งแรกที่พรรคเข้าสู่สนามเลือกตั้ง และตั้งพรรคมาได้แค่ 4-5 เดือน”

พีระพันธุ์กล่าวอีกว่า โดยส่วนตัวไม่ได้ตั้งเป้าเลย ตั้งเป้าอย่างเดียวว่า ทุกเขตต้องทำงานให้เต็มที่ ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร

“พล.อ.ประยุทธ์ ที่เป็นแคนดิเดตนายกฯ และให้กำลังใจเราตลอดมา เรามั่นใจว่าเราทำงานได้เต็มที่แล้ว ผมรู้สึกประทับใจท่านมาก เพราะไม่คิดว่าเมื่อท่านเข้าสู่สนามการเมืองแบบนี้แล้ว ท่านจะสามารถทนกับความร้อน ทนกับความเหนื่อย ทนกับการไม่ได้ทานอาหารได้ขนาดนี้ เหมือนกับเป็นนักการเมืองอาชีพเลย”

พีระพันธุ์กล่าวว่า จากการประเมินจุดบกพร่องของพรรค มั่นใจว่าทำดีที่สุดแล้ว ฉะนั้นทุกคะแนนจึงเป็นความภาคภูมิใจ

ส่วนแนวโน้มในการจัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อยจะเกิดขึ้นหรือไม่นั้น พีระพันธุ์กล่าวว่า “ต้องเป็นไปตามกระบวนการหรือวิถีทางที่มีอยู่ พรรครวมไทยสร้างชาติจะไม่ทำอะไรที่ผิดแบบแผนที่เขาทำกันอยู่”

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากพรรคการเมืองเสียงข้างมากยังไม่สามารถจัดตั้งบาลได้ พล.อ.ประยุทธ์ จะยังเป็นนายกฯ ต่อหรือไม่ พีระพันธุ์ตอบว่า “เป็นสิครับ ทำไมจะไม่เป็น”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามต่อว่าเสียกำลังใจไหม พีระพันธุ์ตอบกลับอย่างมีอารมณ์ว่า “ไม่ได้เสียกำลังใจ ก็เป็นมารยาทนี่ครับคุณ ทำงานกันเสร็จก็ต้องมาให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ไม่ได้แปลว่าต้องเสียใจ ผมผ่านการเลือกตั้งมาตั้ง 30 ปีแล้ว ไม่เห็นมีอะไรต้องเสียใจหรือดีใจ ก็ต้องยอมรับความเป็นจริง”

Author

กองบรรณาธิการ
ทีมงานหลากวัยหลายรุ่น แต่ร่วมโต๊ะความคิด แลกเปลี่ยนบทสนทนา แชร์ความคิด นวดให้แน่น คนให้เข้ม เขย่าให้ตกผลึก ผลิตเนื้อหาออกมาในนามกองบรรณาธิการ WAY

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า