เช็กอีกครั้งสำหรับคนตื่นสาย แต่งกายอย่างไรไม่เข้าข่ายโฆษณาหาเสียงให้พรรคการเมือง

อีกราว 1 ชั่วโมงจะถึงเวลาปิดหีบเลือกตั้ง เชื่อว่าหลายคนกำลังเดินทางไปใช้สิทธิหรืออาจเพิ่งตื่น สำหรับคนประเภทหลัง โปรดเช็กตู้เสื้อผ้าและคอสตูมให้ดี หากต้องการรักษาสิทธิของตนให้ตลอดรอดฝั่ง

ตัวอย่างของการกระทำที่เข้าข่ายเป็นการโฆษณาหาเสียงให้พรรคการเมือง เช่น สวมเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ที่มีสัญลักษณ์โลโก้พรรคการเมือง มีสีและหมายเลขพรรคการเมือง เข้าไปในบริเวณคูหาเลือกตั้ง รวมถึงการโพสต์ข้อความ อัปโหลดภาพหรือคลิปที่มีสัญลักษณ์ดังกล่าวลงโซเชียลมีเดีย และแจกเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการหาเสียงในบริเวณใกล้หน่วยเลือกตั้ง หากฝ่าฝืนจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามมาตรา 156

หากยังไม่รู้ว่าจะแต่งกายอย่างไร เสื้อเชิ้ตพื้นดำลายใบกัญชาของ อนุทิน ชาญวีรกูล ในลุคสบายๆ วันเลือกตั้ง ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

Author

ยสินทร กลิ่นจำปา
ผู้ปกครองของแมวน้อยวัยกเฬวราก จิบเบียร์บ้างตามโอกาส จิบกาแฟดำเป็นครั้งคราว จิบน้ำเปล่าเป็นกิจวัตร เชื่อว่าสิ่งร้อยรัดผู้คนคือเรื่องราวและความหวัง พยายามเขย่าอัตตาตนเองด้วยบทสนทนากับคนรอบข้าง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า