ภูมิใจไทย ประกาศไม่เอานายกฯ และรัฐบาลที่เสนอแก้ไข ม.112

17 พฤษภาคม 2566 เวลา 20.50 น. พรรคภูมิใจไทยประกาศผ่านเฟซบุ๊ก ไม่สนับสนุนนายกรัฐมนตรีที่เสนอนโยบายแก้ไขหรือยกเลิก ม.112 พร้อมย้ำจุดยืนของพรรคว่า จะไม่ร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคการเมืองที่มีนโยบายแก้ไขหรือยกเลิก ม.112 ซึ่งถือเป็นหลักการที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลง หรือต่อรองได้ 

ใจความช่วงหนึ่งระบุว่า “การเรียกร้อง ข่มขู่ กดดัน ต่อพรรคภูมิใจไทย ให้สนับสนุนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคการเมืองที่มีนโยบายแก้ไขหรือยกเลิกประมวลกฎหมายมาตรา 112 จะไม่มีผลให้พรรคภูมิใจไทย และสมาชิกพรรคภูมิใจไทยเปลี่ยนแปลงอุดมการณ์ และจุดยืนได้” 

นอกจากนี้ พรรคภูมิใจไทยยังฝากถึงพรรคการเมืองเสียงข้างมาก ให้เคารพและรับฟังพรรคการเมืองที่มีเสียงข้างน้อยตามหลักการประชาธิปไตย ไม่ควรข่มขู่ หรือกดดัน ให้สนับสนุนแคนดิเดตนายกฯ เพราะทางพรรคภูมิใจไทยพร้อมทำหน้าที่ปกป้องสถาบันสำคัญของชาติ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใดก็ตาม

ทางด้านคอมเมนต์ในโซเชียลมีเดียต่างพากันชื่นชม ว่าพรรคภูมิใจไทยมีจุดยืนที่ชัดเจน และขอให้ทำหน้าที่ฝ่ายค้านที่ดีเพื่อพี่น้องประชาชน ในขณะที่คอมเมนต์บางส่วนถามถึงเรื่อง “ไม่เอา ส.ว. โหวตนายกฯ” ที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเคยกล่าวไว้

Author

กนกวรรณ เชียงตันติ์
ผู้ถูกเลือกให้ปวดหลัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า