มาแล้วบัตรเลือกตั้ง ส.ส. แบบแบ่งเขต มีครบทั้งโลโก้ และชื่อพรรคการเมือง

วันนี้เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ ระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้ง ว่าด้วยการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พ.ศ. 2561 ในนั้นมีตัวอย่างบัตรเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ซึ่งเดิมถูกวิพากษ์วิจารณ์อันเนื่องมาจากไม่มีชื่อและโลโก้พรรคการเมือง โดยในระเบียบดังกล่าวปรากฏว่า บัตรเลือกตั้งมีรายละเอียดครบทั้งหมายเลขประจำตัวผู้สมัคร โลโก้ ชื่อพรรคการเมือง และช่องกาเครื่องหมาย

บัตรเลือกตั้ง

อย่างไรก็ตาม กำหนดวันเลือกตั้งนั้นยังคงไม่ชัดเจน โดยล่าสุด พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบรัฐบาลว่า สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากที่สุดคืองานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกซึ่งเป็นงานสำคัญสำหรับคนไทยทั้งประเทศ รัฐบาลสามารถดำเนินการคู่ขนานไปได้ทั้งการเลือกตั้งและพระราชพิธี ส่วนการเลื่อนเลือกตั้งหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับ กกต. ตนไม่เข้าไปเกี่ยวข้อง ทุกอย่างยังยืนยันไปตามโรดแม็ป หลังจาก พ.ร.ป.เลือกตั้งมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2561 ก็ต้องนับต่อจากนี้ไปอีก 150 วัน จะต้องมีการเลือกตั้ง ซึ่งตอนนี้มีการกำหนดไว้ขั้นต้นว่า เลือกตั้งเร็วที่สุดควรจะเป็นวันใด เบื้องต้นได้ตั้งตุ๊กตาเอาไว้ที่ 24 กุมภาพันธ์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลก็ไม่ได้มุ่งหวังที่จะยื้อการเลือกตั้งออกไป ส่วนจะทำได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับ กกต. เป็นหลัก

อ้างอิง

Author

กองบรรณาธิการ
ทีมงานหลากวัยหลายรุ่น แต่ร่วมโต๊ะความคิด แลกเปลี่ยนบทสนทนา แชร์ความคิด นวดให้แน่น คนให้เข้ม เขย่าให้ตกผลึก ผลิตเนื้อหาออกมาในนามกองบรรณาธิการ WAY

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า