ม็อบหลังฝน ‘ความหวังและการต่อสู้ของประชาชน’

28 สิงหาคม 2564 หลังจากฝนตกหนักในช่วงบ่าย เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. กลุ่มทะลุฟ้าจัดการชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยอีกครั้ง โดยมีกิจกรรมเชิงศิลปวัฒนธรรมจากหลากหลายแนวร่วม อาทิ Art Gallery โดยกลุ่มศิลปะปลดแอก ทวงคืนพื้นผิวถนนราชดำเนินกลางมาเล่นสเก็ตโดย SkateGang สามกีบ ส่งเสียงผ่านการออกแบบฉลากเบียร์โดยกลุ่มประชาชนเบียร์ มีการแสดงดนตรีสดมุมหนึ่ง แต่ก็มีการแสดง performance art ด่าสดๆ ของ ‘ป้าเป้า’ ในอีกมุมเช่นกัน

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมกลุ่มย่อยต่างๆ อันนำมาซึ่งความคึกคักของแม่ค้าพ่อค้าโดยรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ที่ถูกตกแต่งปกคลุมด้วยผ้าสีรุ้งสดใสของกลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก โดยปักธงแดงเห็นเด่นชัดด้วยข้อเรียกร้องสามข้อคือ ประยุทธ์ต้องลาออก ร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน และปฏิรูปสถาบันกษัตริย์

โดยรวมการชุมนุมครั้งนี้มีบรรยากาศผ่อนคลาย โดยธีมการสื่อสารที่ผู้จัดเน้นย้ำคือการชี้ชวนให้เห็นถึงความสำเร็จในการชุมนุมของปีที่ผ่านมา

ตลอดการชุมนุมมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและสายตรวจยืนรักษาความเรียบร้อยอยู่โดยรอบ รวมถึงมีการวางกำลังควบคุมฝูงชนจำนวน 5-6 นายบริเวณแยกสะพานมัฆวานฯ และบริเวณใกล้เคียงอื่นๆ อีกหลายจุด แต่การชุมนุมไม่มีเหตุการณ์วุ่นวายแต่อย่างใด จนกระทั่งทางกลุ่มทะลุฟ้าได้ประกาศยุติการชุมนุมเมื่อเวลา 20.05 น.

#ม็อบ28สิงหา

จรณ์ ยวนเจริญ
มนุษย์ขี้กลัว ผู้ที่กำลังเริ่มต้นเรียนรู้ชีวิตอีกครั้ง ทาสหมาแมวจรจัด สนใจศิลปะ วรรณกรรม และผู้คน แม้จะเข้าหาผู้คนไม่เก่งนัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า