‘ควีนเอลิซาเบธ’ ติดเชื้อโควิด-19

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2022 สำนักพระราชวังบักกิงแฮม เปิดเผยว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 หรือ ควีนแห่งสหราชอาณาจักร ทรงติดเชื้อโควิด-19

เบื้องต้นสำนักพระราชวังฯ ระบุถึงพระอาการว่า อยู่ในเกณฑ์ที่ไม่รุนแรง โดยพระองค์มีอาการประชวรเล็กน้อยคล้ายไข้หวัด นอกจากนี้ สำนักพระราชวังฯ ยืนยันว่า พระองค์จะไม่ทรงงานหนัก และจะประทับที่พระราชวังวินด์เซอร์

มีรายงานข่าวด้วยว่า เจ้าชายชาร์ลส์ แห่งเวลส์ ทรงติดเชื้อโควิด-19 เป็นครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์  ที่ผ่านมา โดยทรงเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เพียง 2 วัน ก่อนที่พระองค์จะถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 

แถลงการณ์ดังกล่าวของสำนักพระราชวังฯ เกิดขึ้นภายหลังสัปดาห์ที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี เนื่องในวโรกาสที่เรียกว่า ‘การครองราชย์ครบรอบแพลทินัม’ (Platinum Jubilee) ซึ่งตรงกับวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2022 

นอกจากนี้ แถลงการณ์ยังระบุว่า พระองค์จะได้รับการถวายการรักษาพยาบาลและจะทรงปฏิบัติตามคำแนะนำที่เหมาะสมของ แพทย์ต่อไป

ทั้งนี้ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 จะทรงมีพระชนมพรรษาครบ 96 พรรษา ในเดือนเมษายน โดยพระองค์ทรงได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรกเมื่อเดือนมกราคม 2021 และทรงได้รับวัคซีนจนครบโดสตามมาตรการเป็นที่เรียบร้อย

ที่มา:

bbc.com

Author

มนสิรา กาหลง
ใช้ชีวิตอยู่ปัตตานีจนจบ ม.ปลาย แล้วจึงย้ายถิ่นฐานเพื่อมาเรียนวารสารฯ ธรรมศาสตร์ วัยเด็กโตมากับทีวี รักการดูโฆษณา ปัจจุบันหันมาสนใจงานเขียน งานข่าว ขับเคลื่อนชีวิตด้วยน้ำชง เพลงเเจ๊ส และแมว มุ่งหวังที่จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมให้ดีขึ้นไปพร้อมๆ กับการเอาชีวิต(ให้)รอดในโลกทุนนิยม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า