โลกศิลปะของ สุชาติ สวัสดิ์ศรี ในมุมมอง ไชยันต์ ไชยพร

 

 

ปาฐกถา

ขอเชิญร่วมฟัง ปาฐกถาพิเศษ “โลกศิลปะของ สุชาติ สวัสดิ์ศรี ในมุมมอง ไชยันต์ ไชยพร” วันเสาร์ที่ 26 กรกฎาคม 2557 ณ ห้องประชุมชั้น 4 หอศิลป g 23 มศว ประสานมิตร เวลา 13.00 – 16.00 น.

 

ใครๆ ก็รู้ว่า รศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร เป็นอาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลายคนอาจพอรู้ว่าไชยันต์ มีงานเขียนในสิ่งพิมพ์หลายฉบับ หนึ่งในนั้นคือ Fine Art นิตยสารด้านศิลปะไม่กี่เล่มในเมืองไทย แต่บางคนอาจไม่รู้ว่าไชยันต์เติบโตมากับ วารสารสังคมศาสตร์ปริทัศน์ ที่สุชาติ สวัสดิ์ศรี เคยเป็นบรรณาธิการ

 

อย่างไรก็ดี ปาฐกถาพิเศษครั้งนี้มิใช่การอวยศิลปินเจ้าของงาน แต่เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างวัฒนธรรมการวิจารณ์ ข้ามผ่านมุมมองทางรัฐศาสตร์ สู่ผลงานทางทัศนศิลป์ จิตรกรรม หนังทดลอง และวรรณกรรม

 

chiyan

 

ปาฐกถาครั้งนี้ อาจช่วยให้เราต่อยอดและทำความเข้าใจ ‘โรคประจำศตวรรษ’ ของสุชาติ สวัสดิ์ศรี ว่าไปแพ้อะไรมาจึงอยากอาเจียน โรคประจำศตวรรษเกี่ยวอะไรกับการสิ้นสุดศตวรรษ และทำไมอัลแบร์ กามูส์ จึงได้ไปนั่งเล่นอยู่ใน ‘ห้องเสน่หา’ ของสุชาติ สวัสดิ์ศรี

 

พบกันวันเสาร์นี้ ฟังฟรี แลกเปลี่ยนฟรี ของว่างและเครื่องดื่มฟรี หนึ่งในกิจกรรมคืนความสุขโดย คสช (คุณสุชาติ) ในโอกาสส่งท้ายการแสดงศิลปะครั้งที่ 7 … ‘ก่อนเวลาลับหาย’

 

*****************************

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-6495000 ต่อ 15651

Author

ทิพย์พิมล เกียรติวาทีรัตนะ
หญิงแกร่งที่ทำงานทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านให้กับ WAY ถ้าเป็นนักฟุตบอลนี่คือผู้เล่นผู้จัดการทีมที่มีประสบการณ์ในสายงานข่าว ทั้งคลุกคลี สัมภาษณ์ บันเทิง ไลฟ์สไตล์ นอกจากนี้การเป็นคุณแม่ซึ่งมีลูกสาวย่างเข้าวัยรุ่นยังช่วยส่งเสริมให้สามารถปั่นงานด้านเด็กและเยาวชนอย่างเชี่ยวชาญ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า