‘สุเทพ’ และพวกรอด! ศาลฎีกายกฟ้องคดี ‘ฮั้วประมูลโรงพัก’ 5,000 ล้าน

วันที่ 22 สิงหาคม เวลา 11.30 น. ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำพิพากษาชั้นอุทธรณ์ยกฟ้องจำเลยทั้ง 6 ประกอบด้วย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี พลตำรวจเอก ปทีป ตันประเสริฐ อดีตรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจตรี สัจจะ คชหิรัญ พลตำรวจโท สุริยา แจ้งสุวรรณ์ บริษัท พีซีซี ดีเวลล็อปเม้นท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด และ นายวิศณุ วิเศษสิงห์

ในคดีหมายเลขดำ อม.อธ.11/2565  เป็นคดีร่วมกันทุจริตต่อหน้าที่ราชการ ในการจัดจ้างโครงการก่อสร้างอาคารที่ทำการสถานีตำรวจทดแทน และโครงการก่อสร้างอาคารที่พัก หรือแฟลตตำรวจ จำนวน 396 โรงพัก และแฟลตจำนวน 163 หลัง คิดเป็นความเสียหายต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมเกือบ 5,000 ล้านบาท


ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2565 ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองชั้นต้นพิจารณาเห็นว่าจำเลยไม่มีความผิด และพิพากษายกฟ้องจำเลยทั้ง 6

ต่อมาคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโจทก์ได้ยื่นอุทธรณ์คดีต่อ จึงนำมาสู่การนัดอ่านคำพิพากษาในวันนี้

Author

ยอดเยี่ยม ยิ่งยืนยง
เพราะหมีกับกระต่าย ไม่เคยเป็นศัตรูตามธรรมชาติ
พวกมันก็เลยนั่งอึอยู่ข้างกันเป็นปกติ
วันหนึ่งหมีถามกระต่ายว่า "เธอมีปัญหาเรื่องอึติดขนบ้างมั้ย"
กระต่ายตอบว่า "ไม่นะ ไม่มีนะ"
หมีได้ยินดังนั้น ก็เลยหยิบเอากระต่ายขึ้นมาเช็ดตูด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า