The Vessel ปิดให้บริการไม่มีกำหนด หลังจากกลายเป็นสถานที่ฆ่าตัวตาย

หลังกลับมาเปิดได้เพียง 2 เดือน ‘The Vessel’ ต้องหยุดให้บริการอีกครั้ง หลังเด็กหนุ่มอายุ 14 กระโดดลงมาจากตัวอาคารเป็นเหตุให้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา 

การจบชีวิตครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 4  ตั้งแต่ The Vessel เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2019 ซึ่งแม้ทางผู้ดูแลอาคารจะได้ออกมาตรการเพื่อป้องกันการฆ่าตัวตายมาบ้างแล้ว เช่น ห้ามผู้เข้าชมเข้าใช้บริการสถาปัตยกรรมโดยลำพัง แต่ดูเหมือนว่านั่นยังไม่เพียงพอ เพราะกรณีล่าสุดนี้ เด็กหนุ่มก็ได้กระโดดลงมาแม้ในขณะกำลังอยู่กับครอบครัว

“พวกเรานึกว่าได้ทำทุกอย่างเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงมันแล้ว” สตีเฟน รอสส์ (Stephen Ross) เศรษฐีผู้อยู่เบื้องหลังการสร้าง The Vessel ให้สัมภาษณ์ 

ด้าน โลเวลล์ ดี. เคิร์น (Lowell D. Kern) ประธานบริหารชุมชน กล่าวว่า “วิธีเดียวซึ่งจะหลีกเลี่ยงโศกนาฏกรรมในอนาคตได้คือการสร้างกำแพงสูงกั้น แต่ด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่ทราบ พวกเขาไม่เคยตัดสินใจที่จะสร้างมัน” 

ล่าสุด ได้มีการประกาศหยุดให้เข้าชม The Vessel เป็นการชั่วคราวอีกครั้ง ทั้งนี้ เป็นไปได้ว่าอาจมีการยุติการให้บริการเป็นการถาวร

The Vessel เป็นสถาปัตยกรรมทรงรังผึ้งขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลาง Hudson Yards ย่านแมนฮัตตัน รัฐนิวยอร์ค มีความสูง 46 เมตร แบ่งเป็น 16 ชั้น ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ โธมัส ฮีเธอร์วิค (Thomas Heatherwick) แห่ง Heatherwick Studio 

อ้างอิง

https://www.thedailybeast.com/billionaire-developer-stephen-ross-mulls-closing-nyc-hot-spot-the-vessel-after-14-year-old-leaps-to-his-death

Author

อภิสิทธิ์ เรือนมูล
นักเขียนประจำกองบรรณาธิการ WAY ผู้ร่ำเรียนนิติศาสตร์ แต่สนใจปรัชญา เพราะปรัชญามอบคำอธิบายถึงชีวิตทั้งในมิติ fiction และ non fiction มีความเชื่อว่าชีวิตในและนอกตำรา ทฤษฎีและการปฏิบัติ ไม่อาจแยกขาดออกจากกัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า