20 เมืองอันตราย ปี 2015

Print

คลิกที่ภาพเพื่อชมขนาดใหญ่

จากการจัดอันดับ 50 เมืองที่มีเหตุฆาตกรรมมากที่สุด ของ NGO สัญชาติเม็กซิกัน Seguridad Justicia y Paz (CCSP-JP) ในรายชื่อทั้งหมด มี 41 เมืองอยู่ในประเทศแถบลาตินอเมริกาและแคริบเบียน โดยประเทศที่มีเมืองแห่งการฆาตกรรมอยู่มากที่สุดคือ บราซิล 21 เมือง แปดเมืองในเวเนซูเอลา ห้าในเม็กซิโก สามในโคลัมเบีย และสองในฮอนดูรัส นอกจากนี้ยังมีอีกสี่เมืองในประเทศแอฟริกาใต้ โดยประเทศที่รั้งหัวตารางประจำปี 2015 คือ คาราคัส เมืองหลวงของเวเนซูเอลา

และนี่คือ 20 อันดับแรกของเมืองที่มีการฆาตกรรมสูงสุดในโลกประจำปี 2015

 

Editorial Staff20 เมืองอันตราย ปี 2015

Related Posts

เวเนซูเอลากำลังเลือนหายไปจากแผนที่ท่องเที่ยวของโลก

เวเนซูเอลาเคยเป็นปลายทางท่องเที่ยวยอดนิยม แต่หลังวิกฤติการเมือง เศรษฐกิจ ที่เงินเฟ้อจนมีค่าเท่ากระดาษทิชชู ทำให้นักท่องเที่ยวลดลง เพราะการเกิดอาชญากรรมอยู่ในระดับสูง ทำให้หลายสายการบินประกาศปิดเส้นทางมาเวเนซูเอลา

ความสัมพันธ์สร้างสรรค์ระหว่างแพทย์กับคนไข้

เพราะใฝ่ฝันถึงการผลักดัน 'ความปลอดภัยของผู้ป่วย' เป็นวาระแห่งชาติ แพทย์คนหนึ่งจึงมองเห็นช่องทางที่จะทำให้บุคลากรสาธารณสุขและคนไข้ วางความขัดแย้งไว้เบื้องหลัง แล้วหันหน้ามาร่วมแลกเปลี่ยนเพื่อหาทางออกและการป้องกันร่วมกัน

50 เมืองอันตรายที่สุดในโลก

จากการจัดอันดับเมืองที่มีเหตุฆาตกรรมมากที่สุด 50 เมือง มี 41 เมืองอยู่แถบลาตินอเมริกาและแคริบเบียน เมืองที่มีเหตุนองเลือดจากการฆาตกรรมมากที่สุดในปี 2015 คือ คาราคัส ในเวเนซูเอลา ที่มีสถิติการฆ่า 3,946 ราย จากประชากรทั้งหมด 3,291,830 คน และประเทศที่มีเมืองอันตรายอยู่มากถึง 21 เมือง คือ บราซิล