กราดยิงบนรถรางกลางเมืองอูเทรคต์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ - waymagazine.org | นิตยสาร WAY

กราดยิงบนรถรางกลางเมืองอูเทรคต์ ประเทศเนเธอร์แลนด์

มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากจากเหตุการณ์ไล่กราดยิงบนรถรางกลางเมืองอูเทรคต์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมาเปิดเผยว่า นี่เป็นอาจเป็นการก่อการร้าย

หน่วยการป้องกันการก่อการร้ายและหน่วยฉุกเฉินได้เข้าไปยังพื้นที่ที่เกิดเหตุบริเวณแยก 24 Oktoberplein ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุหรือบริเวณที่ตั้งของสถานีรถราง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมพื้นที่ไว้แล้ว

ทางการได้ส่งเฮลิคอปเตอร์จำนวน 3 ลำเข้าไปยังที่เกิดเหตุหลังการไล่กราดยิงเมื่อเวลา 10.45 น. (เวลาท้องถิ่นเนเธอแลนด์ ห่างจากไทย 6 ชั่วโมง)

โฆษกสถานีตำรวจแห่งชาติ Joost Lanshage ได้ออกมาแถลงการณ์ถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า “มีการกราดยิงกันเกิดขึ้นบนรถราง ประชาชนได้รับบาดเจ็บจำนวนมากจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เฮลิคอปเตอร์ได้ถูกส่งไปยังสถานที่เกิดเหตุและยังไม่มีการจับกุมใดๆ เกิดขึ้น”

ทั้งนี้ตำรวจได้ขอร้องให้ประชาชนผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องห้ามเข้าใกล้บริเวณดังกล่าว

สำนักข่าวท้องถิ่นอย่าง RTV อูเทรคต์ ได้นำเสนอข่าวด้วยคำบอกเล่าของพยาน อ้างว่า มีผู้หญิงนอนอยู่บนพื้นและขอความช่วยเหลือ ผู้ชายจำนวนหนึ่งวิ่งหนีออกจากที่เกิดเหตุ

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีการระงับการเดินรถทั้งหมดอย่างไม่มีกำหนด และได้แนะนำให้ประชาชนผู้ต้องการเดินทางเปลี่ยนไปเดินทางด้วยรถบัสแทน

อ้างอิง

Author

รุ่งรวิน แสงสิงห์
อดีตนักศึกษาการเมือง ดื้อดึง อวดดีและจอมขบถ ผู้หลงรักในการแสดงออกอย่างตรงไปตรงมา เธอปรารถนาที่จะแสดงออกให้ชัดเจนที่สุดโดยเฉพาะบนตัวอักษรที่ออกมาจากมือของเธอ