Global Report ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 2

CV_GLOBAL-REP-2 copy

 

คำบอกกล่าวจากสำนักพิมพ์
สำหรับการพิมพ์ครั้งที่ 2 ของ Global Report

หนังสือเล่มนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกเดือนเมษายน พ.ศ. 2556 ภายใต้เงื่อนไขเบื้องต้น 2 ข้อ

หนึ่ง สำนักพิมพ์ได้รับทุนสนับสนุนบางส่วนจากแผนงานวิชาการและกลไกคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพ (คคส.)

สอง สำนักพิมพ์มิได้ใช้ช่องทางการจัดจำหน่ายตามระบบปกติของธุรกิจหนังสือเล่ม แต่ใช้วิธีแจ้งข่าวสารผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อบอกกล่าวไปยังผู้อ่าน เครือข่ายคนทำงานภาคสังคม และผู้สนใจทั่วไป รวมถึงวางจำหน่ายเฉพาะร้านหนังสืออิสระไม่กี่แห่ง

ผลจากการตีพิมพ์และเผยแพร่ภายใต้เงื่อนไขดังกล่าว ปรากฏว่าภายในระยะเวลา 1 ปี หนังสือเล่มนี้ก็หมดไปจากสต็อก

แน่นอน เรามิได้ด่วนภาคภูมิใจกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากสามารถวิเคราะห์สาเหตุได้หลายแง่มุม หรือกระทั่งหากใช้มาตรฐานหนังสือขายดีประเภทอื่นเข้ามาชี้วัด ก็ยากที่จะกล่าวเต็มปากเต็มคำว่านี่คือหนังสือขายดีตามความหมายนั้น แต่ขณะเดียวกันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า จะมากจะน้อยข้อเท็จจริงนี้ย่อมมีส่วนช่วยเติมพลังงานแห่งความดื้อดึงให้แก่พวกเรา

เนื้อหา Global Report กล่าวถึงการทำงานของโลกาภิวัตน์ที่ส่งผลกระทบโดยตรงถึงนโยบายสาธารณะในแต่ละประเทศ ซึ่งส่งผลต่อเนื่องไปถึงทรัพยากร ระบบการศึกษา สิ่งแวดล้อม สื่อสารมวลชน สุขภาพ คุณภาพชีวิต หรือกล่าวโดยรวมก็คือ มันเป็นความพยายามที่จะสะท้อนถึงความเป็นความตายของผู้คนในระบบทุนนิยมโลกาภิวัตน์

โดยเนื้อหาเช่นที่กล่าว ย่อมมิใช่คุณลักษณะของหนังสือขายดีในประเทศเรา

เราพูดคุยกับผู้เขียนตั้งแต่เริ่มต้นเขียนงานชุดนี้เมื่อ 10 ปีที่แล้วว่า ต้องการให้เนื้องานเดินด้วยข้อมูลข้อเท็จจริง โดยเฉพาะหากเป็นข้อมูลและข้อเท็จจริงที่สื่อกระแสหลักเพิกเฉยทั้งที่มีนัยสำคัญ เรายิ่งจำเป็นต้องเอ่ยถึง

สำหรับการพิมพ์ครั้งที่ 2 นี้ สำนักพิมพ์เป็นผู้ดำเนินการและลงทุนร่วมกับผู้เขียน โดยมีความทะเยอทะยานเพิ่มเติมว่า พ้นไปจากประเด็นเนื้อหาแล้ว หนังสือเล่มนี้น่าจะมีประโยชน์ทางอ้อมอยู่บ้าง ในแง่ของการช่วยฝึกหัดให้ผู้คนในสังคมนี้ เรียนรู้การแลกเปลี่ยนถกเถียงกันด้วยข้อมูล ข้อเท็จจริง ความรู้ และความมีเหตุมีผล นอกเหนือจากการใช้ความเชื่อตามขนบเคยชินแต่ดั้งเดิม

อธิคม คุณาวุฒิ
ในนาม สำนักพิมพ์ WAY of BOOK
มีนาคม 2557

************************

รายละเอียดหนังสือ:
ขนาด 16 หน้ายกพิเศษ
ปก 4 สี เคลือบพีวีซีด้าน สปอตยูวี
เนื้อในกระดาษปอนด์ถนอมสายตา ความหนา 440 หน้า
ราคาปก 290 บาท
พิมพ์จำนวนจำกัด
ไม่วางขายตามร้านหนังสือทั่วไป!

ขณะนี้ สามารถสั่งซื้อโดยตรงจากสำนักพิมพ์ WAY of Book ในราคา 300บาท (รวมค่ากล่องและการจัดส่งแบบลงทะเบียน)

โดย โอนเงินเข้าบัญชี นางสาวทิพย์พิมล เกียรติวาทีรัตนะ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาลาดพร้าว 101 บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 233-221080-2 จากนั้นส่งหลักฐานการโอนเงิน รายการสั่งซื้อ และชื่อที่อยู่ปลายทางผู้รับมาที่ นิตยสาร WAY ได้ 3 ช่องทาง

  1. อีเมล waymagazine@yahoo.com
  2. แฟกซ์ 0-2736-8891
  3. ส่งหลักฐานทางไปรษณีย์มาที่ นิตยสาร WAY เลขที่ 137 (1139/14) ลาดพร้าว 101 คลองจั่น บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240 วงเล็บมุมซองว่า ส่งหลักฐานการชำระเงินค่าหนังสือ Global Report

ตามขั้นตอนในข้อนี้ การส่งหลักฐาน ทางอีเมลด้วยวิธีสแกนเอกสาร หรือ ถ่ายรูป (ให้ชัดเจน) จะเป็นวิธีที่สะดวกและตรวจสอบได้ง่ายที่สุด

 

 

อภิรดา มีเดชGlobal Report ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 2

Related Posts

คำสารภาพของผู้บุกรุกข้อเท็จจริง

หลังรอบฉาย 'Where To Invade Next: บุกให้แหลก แหกตาดูโลก' สารคดีเรื่องล่าสุดของ ไมเคิล มัวร์ ที่พาเราไปเปิดโลก ก่อนจะย้อนกลับมาตบหน้าอเมริกันชน รวมทั้งตัวเขาเองด้วยว่า สหรัฐเองไม่ใช่หรือ คือผู้บุกเบิกไอเดียที่กลายเป็นต้นแบบให้นานาประเทศ

The Invaders: ผู้บุกรุกข้อเท็จจริง

เสาร์ 11 มิ.ย. หลังจบภาพยนตร์ Where To Invade Next รอบ 15.00 น. ก็ได้เวลาวงคุยสนุกๆ ว่าด้วยการฉกฉวยสิ่งดีงามจากประเทศต่างๆ ทั้งในและนอกภาพยนตร์ มาเป็นของเรา! ร่วมจัดโดย WAY และ Documentary Club

รวย…ไม่อยากจ่ายภาษี มีอะไรมะ!!!

อันที่จริงรวยแล้วไม่อยากจ่ายภาษีเนี่ย มันก็เป็นกันทั้งโลกนะ ไม่ใช่เป็นเรื่องเฉพาะพี่ไทย ที่ไม่เคยแพ้ชาติใดในโลก เพราะอย่างในเยอรมนี รัฐบาลก็กุมขมับไม่รู้จะทำยังไงกับพวกรวย แต่จู่ๆ ก็มีนักเป่านกหวีด (whistleblower) ส่งข้อมูลพวกหนีภาษีชาวเยอรมันที่เอาเงินไปแอบซ่อนไว้ในธนาคารสวิส ไรท์ใส่ซีดีส่งมาให้สำนักงานสรรพากร