Global Report ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 2

CV_GLOBAL-REP-2 copy

 

คำบอกกล่าวจากสำนักพิมพ์
สำหรับการพิมพ์ครั้งที่ 2 ของ Global Report

หนังสือเล่มนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกเดือนเมษายน พ.ศ. 2556 ภายใต้เงื่อนไขเบื้องต้น 2 ข้อ

หนึ่ง สำนักพิมพ์ได้รับทุนสนับสนุนบางส่วนจากแผนงานวิชาการและกลไกคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพ (คคส.)

สอง สำนักพิมพ์มิได้ใช้ช่องทางการจัดจำหน่ายตามระบบปกติของธุรกิจหนังสือเล่ม แต่ใช้วิธีแจ้งข่าวสารผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อบอกกล่าวไปยังผู้อ่าน เครือข่ายคนทำงานภาคสังคม และผู้สนใจทั่วไป รวมถึงวางจำหน่ายเฉพาะร้านหนังสืออิสระไม่กี่แห่ง

ผลจากการตีพิมพ์และเผยแพร่ภายใต้เงื่อนไขดังกล่าว ปรากฏว่าภายในระยะเวลา 1 ปี หนังสือเล่มนี้ก็หมดไปจากสต็อก

แน่นอน เรามิได้ด่วนภาคภูมิใจกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากสามารถวิเคราะห์สาเหตุได้หลายแง่มุม หรือกระทั่งหากใช้มาตรฐานหนังสือขายดีประเภทอื่นเข้ามาชี้วัด ก็ยากที่จะกล่าวเต็มปากเต็มคำว่านี่คือหนังสือขายดีตามความหมายนั้น แต่ขณะเดียวกันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า จะมากจะน้อยข้อเท็จจริงนี้ย่อมมีส่วนช่วยเติมพลังงานแห่งความดื้อดึงให้แก่พวกเรา

เนื้อหา Global Report กล่าวถึงการทำงานของโลกาภิวัตน์ที่ส่งผลกระทบโดยตรงถึงนโยบายสาธารณะในแต่ละประเทศ ซึ่งส่งผลต่อเนื่องไปถึงทรัพยากร ระบบการศึกษา สิ่งแวดล้อม สื่อสารมวลชน สุขภาพ คุณภาพชีวิต หรือกล่าวโดยรวมก็คือ มันเป็นความพยายามที่จะสะท้อนถึงความเป็นความตายของผู้คนในระบบทุนนิยมโลกาภิวัตน์

โดยเนื้อหาเช่นที่กล่าว ย่อมมิใช่คุณลักษณะของหนังสือขายดีในประเทศเรา

เราพูดคุยกับผู้เขียนตั้งแต่เริ่มต้นเขียนงานชุดนี้เมื่อ 10 ปีที่แล้วว่า ต้องการให้เนื้องานเดินด้วยข้อมูลข้อเท็จจริง โดยเฉพาะหากเป็นข้อมูลและข้อเท็จจริงที่สื่อกระแสหลักเพิกเฉยทั้งที่มีนัยสำคัญ เรายิ่งจำเป็นต้องเอ่ยถึง

สำหรับการพิมพ์ครั้งที่ 2 นี้ สำนักพิมพ์เป็นผู้ดำเนินการและลงทุนร่วมกับผู้เขียน โดยมีความทะเยอทะยานเพิ่มเติมว่า พ้นไปจากประเด็นเนื้อหาแล้ว หนังสือเล่มนี้น่าจะมีประโยชน์ทางอ้อมอยู่บ้าง ในแง่ของการช่วยฝึกหัดให้ผู้คนในสังคมนี้ เรียนรู้การแลกเปลี่ยนถกเถียงกันด้วยข้อมูล ข้อเท็จจริง ความรู้ และความมีเหตุมีผล นอกเหนือจากการใช้ความเชื่อตามขนบเคยชินแต่ดั้งเดิม

อธิคม คุณาวุฒิ
ในนาม สำนักพิมพ์ WAY of BOOK
มีนาคม 2557

************************

รายละเอียดหนังสือ:
ขนาด 16 หน้ายกพิเศษ
ปก 4 สี เคลือบพีวีซีด้าน สปอตยูวี
เนื้อในกระดาษปอนด์ถนอมสายตา ความหนา 440 หน้า
ราคาปก 290 บาท
พิมพ์จำนวนจำกัด
ไม่วางขายตามร้านหนังสือทั่วไป!

ขณะนี้ สามารถสั่งซื้อโดยตรงจากสำนักพิมพ์ WAY of Book ในราคา 300บาท (รวมค่ากล่องและการจัดส่งแบบลงทะเบียน)

โดย โอนเงินเข้าบัญชี นางสาวทิพย์พิมล เกียรติวาทีรัตนะ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาลาดพร้าว 101 บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 233-221080-2 จากนั้นส่งหลักฐานการโอนเงิน รายการสั่งซื้อ และชื่อที่อยู่ปลายทางผู้รับมาที่ นิตยสาร WAY ได้ 3 ช่องทาง

  1. อีเมล [email protected]
  2. แฟกซ์ 0-2736-8891
  3. ส่งหลักฐานทางไปรษณีย์มาที่ นิตยสาร WAY เลขที่ 137 (1139/14) ลาดพร้าว 101 คลองจั่น บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240 วงเล็บมุมซองว่า ส่งหลักฐานการชำระเงินค่าหนังสือ Global Report

ตามขั้นตอนในข้อนี้ การส่งหลักฐาน ทางอีเมลด้วยวิธีสแกนเอกสาร หรือ ถ่ายรูป (ให้ชัดเจน) จะเป็นวิธีที่สะดวกและตรวจสอบได้ง่ายที่สุด

 

 

Author

อภิรดา มีเดช
อดีตภูมิสถาปนิกที่สนิทสนมกับตัวหนังสือมากกว่าต้นไม้ สารพัดขนแมวที่ติดอยู่บนเสื้อสีดำเป็นเครื่องหมายแสดงความจิตใจดี เป็นเครื่องประดับแสดงความเป็นทาสแมว สนใจด้านสิ่งแวดล้อม การศึกษา ประวัติศาสตร์ การเมือง รวมถึงการวิพากษ์สังคมและบุคคลอย่างตรงไปตรงมา
(กองบรรณาธิการ WAY ถึงปี 2559)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า