ก้าวไกลซัด กกต. ผิดพลาดร้ายแรง บัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรกลายเป็น ‘บัตรเสีย’

วันนี้เวลา 19.20 น. ที่อาคารอนาคตใหม่ สำนักงานใหญ่พรรคก้าวไกล ชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล แถลงกรณีบัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรส่งมาไม่ถึง โดยมีรายงานว่าจังหวัดฉะเชิงเทรา เขต 3 ยังไม่ได้รับบัตร ทำให้บัตรเหล่านั้นกลายเป็นบัตรเสียตามกฎหมาย ซึ่งทางพรรคก้าวไกลเห็นว่าเป็นความผิดพลาดของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ไม่ควรเกิดขึ้น

“กกต. ไม่ควรปล่อยให้เกิดความผิดพลาดแบบนี้ เพราะปัญหาเช่นนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อปี 2562 คราวนี้มาอ้างว่าปัญหาอยู่ที่ไปรษณีย์ แล้วตีว่าเป็นบัตรเสียไปเลย ซึ่งเราเห็นว่าเรื่องนี้เป็นความผิดพลาดร้ายแรงอย่างมาก เพราะทุกคะแนนเสียงของประชาชนมีความสำคัญ และส่งผลต่อการแพ้ชนะของผู้สมัคร ส.ส.”

ปิดหีบ 3 ชั่วโมง กกต. นับคะแนนได้แค่ 2 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้ ชัยธวัชยังพูดถึงความล่าช้าในการนับคะแนนของ กกต. หลังปิดหีบเลือกตั้งมาเป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมงแล้ว แต่ผลคะแนนปัจจุบัน (20.00 น.) ถูกนับไปเพียง 2 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น 

ทั้งนี้ ชัยธวัชฝากสื่อมวลชนถาม กกต. ถึงความคืบหน้าในการนับคะแนน และคาดหวังว่าในอีก 1 ชั่วโมงข้างหน้าจะสามารถรายงานผลคะแนนเลือกตั้งได้มากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์

Author

กนกวรรณ เชียงตันติ์
ผู้ถูกเลือกให้ปวดหลัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า