กลุ่มทะลุวังบุกปาแป้งพรรคเพื่อไทย ต่อต้านวงเจรจากับฝ่ายเผด็จการ ด้านพรรคพลังประชารัฐแถลงไม่เอา ม.112

วันนี้ (23 กรกฎาคม 2566) เวลา 16.00 น. ณ ที่ทำการพรรคเพื่อไทย นายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานประสานงาน เดินทางเข้าหารือเรื่องแนวทางการจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคเพื่อไทย

จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.20 น. กลุ่มทะลุวัง นำโดย ตะวัน แบม สายน้ำ บุ้ง และหยก นักกิจกรรมทางการเมือง เดินทางมาที่พรรคเพื่อไทยพร้อมทำโพลสำรวจ “เห็นด้วยหรือไม่ ถ้าพรรคเพื่อไทยจะจับมือกับเผด็จการ” ก่อนที่ตะวันจะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของพรรคเพื่อไทยที่จะจับมือกับพรรคเผด็จการจำแลง

ทั้งนี้ ระหว่างที่แกนนำจากพรรคพลังประชารัฐกำลังเดินเข้าสู่ที่ทำการพรรคเพื่อไทย กลุ่มทะลุวังทำการสาดแป้งใส่ ทำให้เหล่าแกนนำต้องหลีกหนี และเลื่อนการแถลงข่าวออกไปก่อน

ต่อมา นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงต่อสื่อมวลชนว่า ขออภัยเหล่าแกนนำจากพรรคพลังประชารัฐและสื่อมวลชนทุกท่านต่อเหตุการณ์ชุลมุนที่เกิดขึ้น พร้อมกล่าวว่าการพูดคุยกับพรรคพลังประชารัฐเป็นเพียงการหารือเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาล ตามมติของ 8 พรรคร่วมรัฐบาลที่มีความตั้งใจพูดคุยกับทุกพรรคการเมือง ไม่ได้มีการเชื้อเชิญให้เข้าร่วมรัฐบาลแต่อย่างใด

จากนั้นเวลา 18.00 น. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ นายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรค พร้อมด้วยร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานประสานงาน แถลงหารือเรื่องแนวทางการจัดตั้งรัฐบาลที่ได้พูดคุยกับพรรคเพื่อไทยว่า พรรคพลังประชารัฐรู้สึกยินดีที่พรรคเพื่อไทยเชิญมาพูดคุย และหากการจัดตั้งรัฐบาลล่าช้าจะทำให้เกิดปัญหา อีกทั้งยังย้ำว่าพรรคของตนยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ดังนั้นไม่สามารถทำงานร่วมกับพรรคการเมืองที่มีความคิดแก้ไขกฎหมายมาตรา 112 และการพุดคุยกับพรรคเพื่อไทยในวันนี้ ไม่มีการพูดคุยถึงการร่วมรัฐบาล เพียงแต่พูดคุยถึงเจตนารมณ์ของพรรคที่มีต่อการจัดตั้งรัฐบาลเท่านั้น

ภาพ: ไข่แมวชีส

Author

กนกวรรณ เชียงตันติ์
ผู้ถูกเลือกให้ปวดหลัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า