จุดพักให้นมสำหรับคุณแม่

breastfeeding-1

ในอังกฤษ การเลือกปฏิบัติต่อแม่ที่ให้นมบุตรเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่ในความเป็นจริง การให้นมลูกในที่สาธารณะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับแม่ทุกคน หลายครั้งการให้นมลูกในสวนสาธารณะอาจไม่ใช่สิ่งที่แม่หลายคนทำได้เป็นปกติ

breastfeeding-signร้านอาหารฝรั่งเศสเชนดังอย่าง Brasserie Blanc ที่สาขาเมืองเชลต์นัมทางใต้ของอังกฤษ ขึ้นป้ายที่เขียนด้วยลายมือผู้จัดการไว้ที่หน้าร้านในโซนคาเฟ่ว่า คุณแม่ที่ให้นมลูกเข้าฟรี มีชาบริการ 1 ถ้วย ไม่ต้องสั่งอาหาร แค่เข้ามาแล้วทำตัวตามสบาย

เมื่อภาพป้ายชอล์กด้านหน้าร้านถูกเผยแพร่ไปในโซเชียลมีเดียและสื่อของอังกฤษ ก็มีผลตอบรับจากผู้คนทั้งในออสเตรเลียและสหรัฐ ส่วนใหญ่เป็นไปในด้านบวก และพยายามสร้างความเข้าใจว่า การให้นมลูกเป็นเรื่องธรรมชาติ

ต้นคิดคือผู้จัดการร้านสาขาเชลต์นัม เอ็มมา โอคอนเนอร์ ซึ่งเธอเพิ่มเติมว่า แม้ป้ายจะเขียนไว้ว่า สำหรับแม่ที่เข้ามาให้นมลูก แต่ก็รวมถึงคุณแม่ที่ป้อนนมขวดให้ลูก และคุณแม่ที่มากับลูกเล็กๆ แล้วต้องการหาที่นั่งพักสักครู่

โฆษกของ  Brasserie Blanc ยืนยันว่า ทางร้านมีนโยบายต้อนรับและอำนวยความสะดวกกับคุณแม่ที่มีความจำเป็นในการให้นมบุตรทุกคน แม้ว่าขณะนี้อีก 19 สาขาจะยังไม่ได้มีการขึ้นป้ายก็ตาม

 

ที่มา: huffingtonpost.com

independent.co.uk

logo

อภิรดา มีเดชจุดพักให้นมสำหรับคุณแม่

Related Posts

อังกฤษตั้งกระทรวงใหม่ รับมือ ‘ความหว่อง’

รัฐบาลอังกฤษตั้งกระทรวงความเหงาขึ้นเพื่อรับมือกับประชาชนผู้โดดเดี่ยวเปลี่ยวเหงาในประเทศ โดยเป็นการสานต่องานขององค์กรที่เริ่มโดยอดีตรัฐมนตรีกระทรวงแรงงานผู้ล่วงลับ โจ คอกซ์

เมื่อนักเรียนจีนช่วยขับเคลื่อนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในอังกฤษ

กระแสการส่งลูกไปเรียนต่างประเทศ โดยเฉพาะสหราชอาณาจักร ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของชาวจีนผู้ร่ำรวย ผลที่ตามมาไม่ใช่เพียงชาวจีนถือวีซ่านักเรียนมากที่สุดในกลุ่มนักเรียนต่างชาติของสหราชอาณาจักร ยิ่งใหญ่กว่านั้น พวกเขาเข้าไปช่วยสร้างการเติบโตในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์บนเกาะแห่งนี้ด้วย!

Interns Beware: การฝึกงานดีจริงหรือ?

เมื่อการฝึกงานแบบไม่ได้รับค่าแรงแต่แลกกับประสบการณ์กำลังถูกตั้งคำถามว่าเป็นสิ่งที่สมควรหรือไม่ เมื่อการฝึกงานไม่ใช่สิ่งที่นักศึกษาทุกกลุ่มสามารถเข้าถึงได้ ด้วยภาระและค่าใช้จ่ายที่นักศึกษาต้องแบกรับเองตลอดระยะเวลาที่ต้องฝึกงาน ทำให้หลายคนต้องทิ้งโอกาสที่หวังไว้ และยิ่งถีบให้ช่องว่างการเข้าถึงงานในอนาคตหลังเรียนจบเป็นไปได้ยากกว่าเดิม