จุดพักให้นมสำหรับคุณแม่

breastfeeding-1

ในอังกฤษ การเลือกปฏิบัติต่อแม่ที่ให้นมบุตรเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่ในความเป็นจริง การให้นมลูกในที่สาธารณะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับแม่ทุกคน หลายครั้งการให้นมลูกในสวนสาธารณะอาจไม่ใช่สิ่งที่แม่หลายคนทำได้เป็นปกติ

breastfeeding-signร้านอาหารฝรั่งเศสเชนดังอย่าง Brasserie Blanc ที่สาขาเมืองเชลต์นัมทางใต้ของอังกฤษ ขึ้นป้ายที่เขียนด้วยลายมือผู้จัดการไว้ที่หน้าร้านในโซนคาเฟ่ว่า คุณแม่ที่ให้นมลูกเข้าฟรี มีชาบริการ 1 ถ้วย ไม่ต้องสั่งอาหาร แค่เข้ามาแล้วทำตัวตามสบาย

เมื่อภาพป้ายชอล์กด้านหน้าร้านถูกเผยแพร่ไปในโซเชียลมีเดียและสื่อของอังกฤษ ก็มีผลตอบรับจากผู้คนทั้งในออสเตรเลียและสหรัฐ ส่วนใหญ่เป็นไปในด้านบวก และพยายามสร้างความเข้าใจว่า การให้นมลูกเป็นเรื่องธรรมชาติ

ต้นคิดคือผู้จัดการร้านสาขาเชลต์นัม เอ็มมา โอคอนเนอร์ ซึ่งเธอเพิ่มเติมว่า แม้ป้ายจะเขียนไว้ว่า สำหรับแม่ที่เข้ามาให้นมลูก แต่ก็รวมถึงคุณแม่ที่ป้อนนมขวดให้ลูก และคุณแม่ที่มากับลูกเล็กๆ แล้วต้องการหาที่นั่งพักสักครู่

โฆษกของ  Brasserie Blanc ยืนยันว่า ทางร้านมีนโยบายต้อนรับและอำนวยความสะดวกกับคุณแม่ที่มีความจำเป็นในการให้นมบุตรทุกคน แม้ว่าขณะนี้อีก 19 สาขาจะยังไม่ได้มีการขึ้นป้ายก็ตาม

 

ที่มา: huffingtonpost.com

independent.co.uk

logo

Author

อภิรดา มีเดช
อดีตภูมิสถาปนิกที่สนิทสนมกับตัวหนังสือมากกว่าต้นไม้ สารพัดขนแมวที่ติดอยู่บนเสื้อสีดำเป็นเครื่องหมายแสดงความจิตใจดี เป็นเครื่องประดับแสดงความเป็นทาสแมว สนใจด้านสิ่งแวดล้อม การศึกษา ประวัติศาสตร์ การเมือง รวมถึงการวิพากษ์สังคมและบุคคลอย่างตรงไปตรงมา
(กองบรรณาธิการ WAY ถึงปี 2559)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า