ดวงประจำปี 2560 โดย…หมอซับ โต๊ะพูล

อนาคตคือสิ่งที่ยังมาไม่ถึง แต่เราสามารถเตรียมตัวรับมือกับอนาคตได้ ปี 2560 ที่กำลังจะมาถึงนี้ จะเป็นปีที่เกิดความเปลี่ยนแปลงในหลายๆ อย่าง ดาวอับแสงหลายดวงโคจรมาบดบังดวงดาวทั้ง 12 จักรราศี แต่ชีวิตยังต้องมีความหวังสืบไป

ขอให้ทุกท่านโชคดีในปี 2560 ครับ

(ไม่รับทำนายเป็นการส่วนตัว ไม่ต้องมาหาที่บ้าน)

ราศีเมษ

(หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.)

ปัญหาหนี้สินยังเป็นเสี้ยนหนามตำใจชาวราศีเมษ หนี้สินจะกดข่มศักดิ์ศรีของท่านไปจนกว่าจะใช้ชำระสะสางให้แล้วเสร็จ ท่านที่ไปกู้หนี้ยืมสินใครไว้ก็ต้องชดใช้ตามกติกา ไม่ว่าหนี้สินที่ท่านกู้ยืมมานั้นจะนำไปใช้เพื่อการใด เช่น บ้าน รถยนต์ หรือแม้กระทั่งหนี้ดึกดำบรรพ์ที่ท่านยังชำระไม่หมดอย่างหนี้ กยศ. ท่านจะถูกเร่งรัดติดตามทวงหนี้ เจ้าหนี้จะเข้ามาอำนวยความสะดวกในการชำระหนี้โดยอาจหักเงินจากบัญชีธนาคารของท่านไปแบบอัตโนมัติ ข้อมูลส่วนตัวของท่านก็จะถูกเปิดเผยหากเจ้าหนี้ต้องการรู้ว่าท่านไปทำอะไรไว้ที่ไหนเมื่อไหร่อย่างไร ประหนึ่งว่าชีวิตในปี 2560 ของชาวราศีเมษ จะมีคำว่าหนี้แปะอยู่บนหน้าผาก

ราศีพฤษภ

(15 พ.ค.ถึง 14 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภที่รับราชการ ช่วงกลางปีมีดวงต้องเสียทรัพย์ค่อนข้างมาก เพราะบริษัทประกันกำลังจะเข้ามาดูแลสวัสดิการรักษาสุขภาพให้ท่าน สิทธิประโยชน์ที่ท่านเคยได้รับอย่างมหาศาลและเหนือกว่าคนกลุ่มอื่นในสังคม อาจต้องถูกปรับลดเพื่อนำไปเป็นค่าบริหารจัดการ การอนุมัติเบิกจ่ายตามมาตรฐานของบริษัทประกันจะทำให้ท่านต้องกุมขมับ อย่างดีที่สุดท่านอาจต้องเสียทรัพย์เพิ่มเติมไปกับการซื้อประกันสุขภาพ เนื่องจากไม่ครอบคลุมเงื่อนไขที่บริษัทประกันกำหนด การออกกำลังกายในบ่ายวันพุธอาจจะช่วยท่านได้

ส่วนคนในระบบบัตรทองยังเสี่ยงต่อการถูกกล่าวหาว่าเป็นภาระงบประมาณ จะมีการบ่อนเซาะระบบให้อ่อนแอเป็นระยะ และมีความพยายามที่จะเรียกเก็บค่าใช้จ่าย หากไม่รวมพลังลุกขึ้นมาปกป้องและพัฒนาระบบให้ดีขึ้น งานนี้ความฉิบหายยืนยิ้มอยู่มุมตึกแล้ว

สำหรับท่านที่เป็นแรงงานในระบบประกันสังคม ท่านมีแนวโน้มจะถูกเก็บเงินเพิ่ม แต่สิทธิประโยชน์ได้เท่าเดิม และยังด้อยกว่าทุกระบบ แถมเงินกองทุนที่ท่านเป็นเจ้าของยังจะถูกดึงไปลงทุนโดยไม่เกิดผลกำไร เงินอีกส่วนหนึ่งยังโดนรัฐถังแตกยืมไปใช้ และอีกก้อนเล็กๆ จะถูกเจียดเป็นค่าเดินทางให้สำนักงานประกันสังคมและกรรมการไปดูงาน

 

ราศีมิถุน

(15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.)

ท่านรู้เรื่องราวต่างๆ ที่เป็นความลับ เช่น ลายแทงของขุมทรัพย์จำนวนมหาศาล แต่ความรู้แบบนี้แหละเป็นเหมือนงูกับหมองู ด้วยนิสัยปากสว่างของท่านก็อาจจะทำให้คนแอบไม่ชอบท่าน แช่งชักหักกระดูกท่าน โดยเฉพาะคนในราศีมีนและบริวาร พวกเขาจ้องจะเล่นงานท่าน ท่านพูดนกพวกเขาจะแปลเป็นไม้ ไม่ว่าท่านจะไปอยู่ที่ไหน ไกลสุดหล้าฟ้าเขียวเพียงใด ศัตรูของท่านจะไม่ปล่อยท่านอยู่อย่างสุขกายสบายใจ แม้ว่าท่านจะหลบลี้หนีหน้าไปไกลถึงดินแดนต่างภาษา แต่แรงอาฆาตของศัตรูจะติดตามท่านไปทุกหนแห่งผ่านสัญญาณ WI-FI ชะตาของท่านยังคงต้องห่างบ้านห่างเมือง ช่วงนี้ยังไม่มีเกณฑ์ที่จะได้กลับบ้านแต่อย่างใด

 

ราศีกรกฎ

(16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.)

ท่านเป็นคนมีบารมีมาก ลูกน้องรักใคร่เกรงขาม ตัวท่านเองจะเป็นตัวแปรสำคัญในความเป็นไปขององค์กรที่ท่านสังกัด เรียกได้ว่าสำคัญกว่าซีอีโอเสียอีก

ความรักของท่านมีเกณฑ์จะได้ครองคู่กับคนอายุน้อยกว่า หรือจะพูดให้ถูกคือท่านจะคบหากับใครก็ได้ ในเมื่อท่านถือครอง ‘โสด’ ให้ระวังเรื่องการเดินทาง เพราะแม้จะบินไปไกลถึงชายหาดฮาวาย แต่ศัตรูของท่านจะคอยสอดส่องพฤติกรรม ไม่ว่าท่านไปกับใคร กินอะไร พวกเขาจะรู้และเม้าท์ออกสื่อ

 

ราศีสิงห์

(17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.)

ท่านที่เข้าไปรับตำแหน่งสำคัญๆ ของบ้านเมือง ทำงานหามรุ่งหามค่ำ พิจารณากฎหมายต่างๆ มากมาย ระวังจะเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม เส้นยึด แขนตึง ยกมือไม่ขึ้น ส่ายหน้าไม่ได้ แม้มีปากเป็นของตัวเอง แต่ท่านก็พูดได้เพียงว่า “รับครับ” “เห็นชอบครับ”

ตลอดปีหน้าไปจนกว่าจะมีการเลือกตั้ง ท่านจะมีโอกาสสร้างผลงานมากมายให้ประชาชนได้แซ่ซ้อง ชื่อของท่านจะถูกจดจารไปชั่วลูกชั่วหลานอย่างไม่มีวันลืม

 

ราศีกันย์

(17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.)

มันแย่กว่าที่คิด ชะตาชีวิตของท่านนับจากวันนี้เป็นต้นไป ใครที่มีบ้านเกิดเรือนนอนเป็นหลักแหล่ง วันดีคืนดีหมู่บ้านของท่านอาจถูกทางการประกาศให้เป็นพื้นที่พิเศษ เพราะมีขุมทรัพย์ใต้ดินที่รัฐต้องการขุดออกมาใช้ ท่านจะถูกบังคับให้ต้องเสียสละเพื่อชาติและผลประโยชน์ของคนไม่กี่กลุ่ม

หากผู้ใดคิดจะขัดขืนต่อโชคชะตา อาจมีชายฉกรรจ์บุกไปเยี่ยมเยียนถึงบ้านท่านในยามวิกาล ที่เลวร้ายกว่านั้นคือ หมู่บ้านหรือชุมชนของท่านอาจถึงขั้นล่มสลายไปต่อหน้า

ถ้าท่านคิดจะทักท้วงถึงผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม ผลกระทบต่อสุขภาพ โปรดจำไว้เลยว่า คำสองคำนี้ไม่ได้อยู่ในสารบบของการต่อรอง

คาถาแก้กรรมที่ต้องท่องไว้เตือนตัวเองคือ ให้ถือเสียว่าท่านเช่าแผ่นดินเขาอยู่ แม้กระทั่งชีวิตทั้งชีวิตก็ไม่อาจเป็นของท่าน เพราะ ‘สิทธิ’ ที่ท่านพึงมี ถูกแปรเปลี่ยนไปเป็น ‘หน้าที่ของรัฐ’ เสียแล้ว

 

ราศีตุลย์

(17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.)

ท่านจะถูกกระแนะกระแหนตลอดทั้งปี ถูกค่อนขอดว่าเป็นพวกร่าน เป็นกระบือบ้าง หางโผล่บ้าง ขอให้อดทนและคิดเสียว่า สุนัขปัสสาวะรดภูเขาทองก็เท่านั้น แต่จงตระหนักว่าท่านคือภูเขาทองมิใช่สุนัข

นับแต่ปี 2557 ไปจนถึงสมัยรัฐบาลหน้า ดาวมฤตยูยังคงเคลื่อนในแนวอโคจร ดาวราหูอมดาวพระศุกร์ เตือนว่าท่านอย่าไปสุงสิงกับผู้ใดเกิน 5 คน เพราะมีเกณฑ์จะถูกยัดเยียดความผิด เหมือนโดนยัดยาบ้า ท่านจะได้รับข้อเสนอที่ไม่อาจปฏิเสธ แต่ต้องรับ หากมีคนแปลกหน้าผ่านทางมาขายไม้กวาดหรือสลากกินแบ่งโดยอวดอ้างว่าเป็นคนดี ให้รีบตีตนออกห่าง หรือไม่ก็แกล้งบ้าซะ

 

ราศีพิจิก

(16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.)

ถ้าท่านไปเดินงานวัด ท่านจะหลงเคลิบเคลิ้มไปกับการแสดงกายกรรม บริจาคเงินให้ทั้งๆ ที่มันก็แค่ปาหี่ ยกตัวอย่างสมมุติ รัฐบาลลดหย่อนภาษีให้ท่านจับจ่ายใช้สอย นักธุรกิจมากความสามารถจับมือกับรัฐบาล ให้อั่งเปาซองโตแก่ท่าน ท่านจะมองว่าเขาคือนักบุญ สำหรับท่านที่มีปัญหาด้านสายตา ควรตัดแว่นให้ตรงกับสภาพปัญหาสายตาของท่าน

 

ราศีธนู

(16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.)

เพื่อนบ้านทะเลาะกัน กรรมการหมู่บ้านเอาแต่ใจ ผู้มีอิทธิพลก็ข่มขู่ด้วยกิริยาสุภาพ พวกเขายิ้มแย้มและบอกว่า ตดที่ท่านดมคืออากาศบริสุทธิ์ ถ้าท่าน ‘อยู่เป็น’ จงบอกพวกเขาไปว่า “ช่างสดชื่นจริงๆ เลยจ้า”

ท่านจงใช้ชีวิตเหมือนหุ่นยนต์ ไม่ต้องไปตั้งคำถาม เขาให้ยืนก็ยืน เขาให้นอนก็นอน เขาจะลบความทรงจำก็ปล่อยให้เขาลบ เขาจะป้อนข้อมูลใหม่ก็น้อมรับแต่โดยดี ฉะนี้ ท่านก็จะเป็นหุ่นยนต์แสนดี ได้อยู่กับเจ้าของที่เป็นคนดีตราบไป

 

ราศีมังกร 

(15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.)

ท่านจะรู้สึกขุ่นข้องหมองใจเหมือนถูกคนโรคจิตคอยติดตามสอดส่องพฤติกรรมทุกฝีก้าว ไม่ว่าจะเข้าห้องน้ำ ห้องส้วม หรือแม้กระทั่งจะเดินแก้ผ้าโทงๆ ในบ้านของท่านเองก็ยังรู้สึกเหมือนถูกถ้ำมอง

ตลอดศกนี้ควรระมัดระวังการใช้โซเชียลมีเดียให้มาก การกดไลค์ กดแชร์ และการแสดงความเห็นโดยสุจริตใจอาจนำหายนะมาสู่ท่าน ด้วยการยัดข้อกล่าวหาบิดเบือนข้อมูล

หากท่านเป็นแอดมินเพจหรือเป็นเว็บมาสเตอร์ ทรัพย์สินทางปัญญาของท่านอาจถูกผู้มีอิทธิพลทั้ง 9 สั่งบล็อค หรือถูกกลั่นแกล้งได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องขอหมายศาล

วิธีแก้กรรม ขอให้ทุกท่านช่วยกันแชร์ข้อมูลความรู้ออกไปให้กว้างขวาง ให้เพื่อนร่วมชาติหูตาสว่าง และให้เจ้ากรรมนายเวรทั้ง 168+4 ที่คิดร้ายต่อท่านได้สำนึกในบาปบุญคุณโทษที่ได้กระทำไว้ หากวิธีนี้ใช้ไม่ได้ผล บันไดขั้นต่อไปคือ หมั่นเข้าไปศึกษาหาข้อมูลในเว็บไซต์ของหน่วยงานรัฐบ่อยๆ หากการประมวลผลข้อมูลช้า ไม่ทันใจ ลองกดปุ่ม ‘รีเฟรช’ ซ้ำๆ

 

ราศีกุมภ์

(13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.)

ปีนี้ท่านมีดวงโดดเด่นด้านความรัก หากมีคู่ที่ดูใจกันอยู่แล้วอาจตกล่องปล่องชิ้นกันเสียที โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันเพ็ญเดือนสิบสองน้ำนองเต็มตลิ่ง มีเกณฑ์ที่ท่านจะได้บุตรธิดาชนิดที่เครื่องคุมกำเนิดก็ไม่ช่วยอะไร

เมื่อบ่วงเกิดแล้วหนอ ท่านจะต้องแบกภาระส่งเสียเลี้ยงดูด้วยลำแข้ง ลูกหลานของท่านจะต้องถูกฝึกให้ท่องอาขยาน 12 ประการเหมือนนกแก้วนกขุนทอง จากนั้นอนาคตการศึกษาอาจหยุดอยู่แค่ ม.3 แม้ภายหลังจะมีคำสั่งอาญาสิทธิ์ยืดเวลาเรียนฟรีออกไปเป็น ม.6 ตามแรงกดดันของสังคม แต่หากวันหนึ่งที่ท่านผู้นำมีอันต้องลาจากโลกไป คำสั่งนี้ก็ไร้ความหมาย ระยะนี้จึงขอให้หมั่นเก็บหอมรอมริบเพื่อการศึกษาของบุตรธิดาไว้ให้ดี

 

ราศีมีน

(15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.)

สุขภาพของท่านจะแข็งแรงหากหมั่นออกกำลังกายทุกวันพุธ เวลา 15.00 น. อันเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายจะหลั่งสารเอนโดรฟินออกมามากผิดปกติ หากท่านชอบเล่นฟุตบอล พึงระวังเพื่อนร่วมรุ่นเตะตัดขาจนล้มกลิ้งลงไปนอนและเล็มหญ้า

แม้ภาระการงานจะรัดตัว แต่จะมีพร 44 ประการเข้ามาช่วยเหลือท่านเสมอ ให้ระวังคนใกล้ตัว เช่น โฆษก จะนำความเดือดร้อนมาให้จากการติดต่อสื่อสาร และตัวท่านควรใคร่ครวญและใช้สมองให้มากๆ ในการพูดการจา เพราะอาจกระทบกับจิตใจคนหมู่มาก และอาจทำให้สติปัญญาของท่านถูกบดบังด้วยอารมณ์

ชีวิตรักสำหรับชาวราศีมีนนั้นต้องทำใจ ท่านไม่ใช่คนอาภัพเรื่องความรัก แต่จะให้ทุกคนรักท่านนั้นก็เป็นไปไม่ได้ แม้ท่านจะมีคนรักและชื่นชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนร่วมงาน บริวาร แต่พึงระลึกไว้เสมอว่า มีคนรักมากก็มีคนชังมาก ดั่งสำนวนคนรักเท่าผืนเสื่อ คนชังเท่าแผ่นฟ้า

 

Author

กองบรรณาธิการ
ทีมงานหลากวัยหลายรุ่น แต่ร่วมโต๊ะความคิด แลกเปลี่ยนบทสนทนา แชร์ความคิด นวดให้แน่น คนให้เข้ม เขย่าให้ตกผลึก ผลิตเนื้อหาออกมาในนามกองบรรณาธิการ WAY

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า